Sáng 7/9, nhiều trạm y tế ngừng xét nghiệm cho shipper và cấp giấy xác nhận khiến lực lượng này không thể ra đường hoạt động giao hàng.

Theo Zing, ông Đỗ Mạnh Phú, đại diện trạm y tế lưu động phường 7, quận Phú Nhuận cho biết, trong công văn cử Sở Y tế, các trạm y tế lưu động chỉ thực hiện xét nghiệm miễn phí cho shipper đến ngày 6/9. Do đó, trong sáng 7/9, nhiều trạm y tế ngừng xét nghiệm cho shipper.

Chia sẻ với Zing, ông Nguyễn Hoài Nam – Phó giám đốc Sở Y tế TP. HCM cho biết, trong ngày 7/9 Sở Y tế sẽ có công văn mới gửi các trạm y tế lưu động gia hạn đến hết ngày 15/9 cho việc tổ chức xét nghiệm nhanh, miễn phí cho lực lượng shipper.

Sáng ngày 7/9, Phó chủ tịch TP. HCM ký văn bản đồng ý gia hạn xét nghiệm miễn phí cho shipper theo đề xuất của Sở Công Thương ngày 6/9.

Theo đó, TP. HCM đồng ý gia hạn đến hết ngày 15/9 cho việc thực hiện xét nghiệm nhanh, miễn phí cho lực lượng shipper trên toàn TP quy định tại mục 1.1 Công văn số 2925 ngày 29/8 trong thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Cũng trong ngày 7/9, nhiều shipper than phiền vì gặp khó trong việc đi xét nghiệm Covid-19. Trong đó, nhiều điểm xét nghiệm lưu động tạm ngừng xét nghiệm cho shipper khiến họ không thể làm việc trong ngày hôm nay.

Theo Người Lao Động, trong ngày 6/9, Sở Công Thương TP. HCM đã có văn bản kiến nghị TP cho phép lực lượng shipper được kéo dài thời gian hoạt động từ 6 giờ đến 21 giờ hằng ngày (thay vì đến 18 giờ như hiện nay) để hỗ trợ phân phối hàng hoá kịp thời đến người dân. Sở cũng đề xuất TP cho phép các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm được mở rộng thời gian và phương thức hoạt động trở lại trong khoảng thời gian tương tự.

Thời gian qua, ngành công thương TP đã tiếp nhận đăng ký và cấp hơn 17.400 giấy đi đường cho lực lượng shipper của 27 công ty. Đội ngũ vận chuyển, giao hàng chuyên nghiệp này đã kịp thời hỗ trợ chính quyền địa phương, các hệ thống phân phối vận chuyển, giao hàng đến người dân cũng như “đi chợ hộ” người dân TP trong bối cảnh “ai ở đâu ở yên đó”.