Vẻ mặt của gấu đen khi đuổi theo hổ trong trận kịch chiến quả thực rất hung dữ.

Cụ thể, theo tờ National Geographic, đoạn video được ghi lại bởi một nhóm du khách tại công viên Tadoba (Maharashtra, Ấn Độ).

Nhìn thấy hai mẹ con nhà gấu xuất hiện, hổ đang ở dưới hố nước đã vùng dậy tấn công. Gấu mẹ với tình mẫu tử bao la không gì sánh bằng, đáp trả ngay sự tấn công bất ngờ từ hổ.

đoạn video được ghi lại bởi một nhóm du khách tại công viên Tadoba (Maharashtra, Ấn Độ).
Cuộc chiến giữa hai con quái vật rừng rậm diễn ra khốc liệt (ảnh chụp từ video).

Con hổ rất nhanh đã tận dụng tốc độ của mình. Nó ghì lấy con gấu, sử dụng móng vuốt và phần trên cơ thể để cố gắng làm như vậy. Nhưng thật không may, đối thủ của nó lại là một chú gấu lợn (gấu lười).

Đây là loài gấu nổi tiếng dễ bị kích động. Khi bị đe dọa, chúng sẽ không ngần ngại vùng lên, tấn công điên cuồng cho dù kẻ thù là ai, kể cả con người.

Video: Trận kịch chiến kinh hoàng giữa hổ và gấu đen khiến người xem rùng mình
Vẻ mặt của gấu đen khi đuổi theo hổ quả thực hung dữ (ảnh chụp từ video).

Hơn nữa, bộ lông dày là một lợi thế cho những chú gấu. Con hổ hoàn toàn không thể đè con gấu xuống, cũng như hàm răng của nó không đủ dài để làm điều đó. Cuối cùng, con gấu vùng dậy tấn công con hổ khiến nó bị mất một mảng da lớn và phải bỏ chạy.

Video ghi lại trận kịch chiến giữa hai mãnh thú:

Gấu lợn (gấu lười) dài khoảng 1,5-1,9m, con đực có thể cao tới 1,8m và cân nặng 80–140kg; con cái nặng khoảng 55–95kg, cao khoảng 0,6-0,9m. Chúng chủ yếu ăn kiến và mối. Khi cần thiết chúng có thể ăn mật ong, hoa quả, ngũ cốc và thịt.

Kẻ thù chủ yếu của chúng là báo hoa mai, chó sói, hổ và con người. Vì con người săn bắt chúng để lấy mật; đôi khi sử dụng vào mục đích giải trí trong các rạp xiếc, theo Wikipedia.

Có thể bạn quan tâm: