Con trâu đã cố gọi đàn của mình để giúp thoát khỏi bầy sư tử, nhưng tiếng kêu của nó lại gọi thêm nhiều con sư tử tới.

Trâu rừng đã bị sư tử hạ gục, nhưng dường như những con sư tử vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm khi đi săn nên vẫn chưa thể dứt điểm hoàn toàn con mồi. Trâu rừng bị thương nên liên tục rống lên đầy đau đớn.

trâu rừng và bầy sư tử 1
Trâu rừng bị thương nên liên tục rống lên đầy đau đớn (ảnh chụp màn hình video).

Tiếng rống đau đớn của trâu rừng đã vang vọng khắp thảo nguyên. Những con trâu rừng khác trong bầy đã thể hiện sự đoàn kết khi quay trở lại tấn công đàn sư tử để tìm cách giải cứu đồng loại đang gặp nạn.

Sự xuất hiện của những con trâu rừng to lớn đã khiến đàn sư tử cái bối rối và rút lui. Tưởng rằng trâu rừng đã có một ngày may mắn khi không trở thành bữa ăn cho “chúa tể thảo nguyên”. Tuy nhiên, số phận đã không mỉm cười với con vật.

trâu rừng và bầy sư tử 3
Tiếng rống của trâu rừng thu hút đồng loại và một số con sư tử khác (ảnh chụp màn hình video).

Không lâu sau khi đàn sư tử cái rút lui, trâu rừng vì bị thương nên không thể di chuyển và một lần nữa bị bầy trâu bỏ lại phía sau. Tiếng rống đầy đau đớn của nó trước đó đã thu hút sự chú ý của 2 con sư tử đực khác.

2 con sư tử đực trưởng thành này đã thể hiện sức mạnh và kinh nghiệm săn mồi, khi dễ dàng hạ gục con trâu rừng. Dĩ nhiên, việc trâu rừng đang bị thương cũng đã giúp cặp sư tử đực săn mồi được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Đàn sư tử cái ban đầu khi thấy trâu rừng đã bị hạ gục lập tức quay trở lại tìm cách chiếm lấy con mồi. Tuy nhiên, do thiếu sư tử đực đầu đàn lãnh đạo, những con sư tử cái không đủ dũng cảm và sức mạnh để có thể tranh giành con mồi với cặp sư tử đực nên đành phải chấp nhận rút lui.

trâu rừng và bầy sư tử 1 2
Cuối cùng trâu rừng vẫn trở thành bữa ăn no nên cho hai con sư tử (ảnh chụp màn hình video).

Cuối cùng, 2 con sư tử đực đã không tốn quá nhiều công sức để có được một bữa ăn no nê.

Mời quý độc giả xem diễn biến cụ thể sự việc qua video

Có thể bạn quan tâm: