Đàn sư tử đang cùng nhau truy đuổi một con trâu rừng. Tuy nhiên, chỉ có một con sư tử tên Kali sẵn sàng liều mạng tham gia vào cuộc chiến.

Như thường lệ, Kali là kẻ dẫn đầu cuộc đi săn nhưng rất khó để thành công khi nó tấn công con mồi một mình. Lúc này, Kali đặt hết niềm tin vào con sư tử đực tên Cefu. Tuy nhiên, thay vì chạy tới giúp sức, Cefu lại làm ra điều không tưởng. Khi thấy con trâu vừa lao tới, con sư tử đực đã quay đầu bỏ chạy, để mặc đồng loại ở lại chịu trận.

trâu húc văng 1
Một con sư tử vồ trâu rừng từ phía sau (ảnh chụp màn hình video).

Bị bỏ rơi, Kali từ kẻ đi săn giờ lại trở thành kẻ bị săn đuổi. Sau khi bị trâu rừng dùng sừng húc văng lên không trung, con sư tử cái đã chấp nhận thua cuộc và phải bỏ chạy thoát thân.

Nhờ vào sức mạnh vượt trội và sự dũng cảm, trâu rừng đã thoát chết cực kỳ ngoạn mục. Thậm chí nó còn khiến sư tử bị dính chấn thương nặng.

Video ghi lại sự việc dẫn nguồn từ tờ BBC được báo Người Đưa Tin đăng tải:

Xem thêm video: Sư tử đực bị đàn trâu rừng tra tấn

Không đủ nhanh nhẹn do vết thương cũ, sư tử mắc kẹt giữa đàn trâu hàng trăm con và liên tục bị giẫm đạp, húc văng lên không trung.

Sự việc tiếp diễn trong khoảng 15 phút. Sau đó, tiếng kêu của Dark Mane Avoca – một trong những con đực của đàn sư tử khiến đàn sư tử chú ý và quay lại xua đuổi đàn trâu rừng.

Hướng dẫn viên Deon Kelbrick đã ghi lại cảnh tượng này trong khu bảo tồn thiên nhiên Sabi Sands, Nam Phi. Mời quý độc giả xem video dẫn nguồn từ Latest Sightings được báo VnExpress đăng tải:

Có thể bạn quan tâm: