Do mâu thuẫn đã lâu, thấy em trai đón cháu gái 5 tuổi đi học về ngang qua, Vũ Văn Việt cầm dao lao đến chém hai ông cháu thương vong.

Công an tỉnh Thái Nguyên tối ngày 27/4 cho biết, cơ quan đang điều tra, xác nhận rõ vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại địa bàn này; khiến một người tử vong, một người bị thương.

Án mạng của cháu gái 5 tuổi

Khoảng 16h45 ngày 27/4 trước đó, Vũ Văn Việt (62 tuổi, trú xóm Diễn, xã Tân Đức, H.Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) đang làm cỏ bờ ruộng ở ven đường dân sinh thuộc xóm Diễn thì thấy ông Vũ Văn D. 58 tuổi, em trai của Việt đón cháu bé Vũ Thị Kim N. 5 tuổi, cháu nội của ông D. đi học về. Việt ngay lập tức cầm dao (loại dao quắm; có cán làm bằng tre; tổng chiều dài khoảng 109 cm) lao lên 2 ông cháu chém liên tục vào người.

Trên đường đi học về cháu gái 5 tuổi và ông nội bị chém thương vong

Vụ án mạng khiến cháu N. 5 tuổi tử vong; ông D. bị thương nặng đang được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Công an tỉnh Thái Nguyên nhận được tin báo đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để phong tỏa; khám nghiệm và truy tìm hung thủ Việt.

Khoảng 17h30 cùng ngày, trong khi nghi phạm đang cầm dao cố thủ trong nhà thì lực lượng chức năng đã khống chế; bắt giữ Việt.

Tại cơ quan công an, Việt đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Hung thủ khai nhận do từ trước có mâu thuẫn; xích mích nên đã dùng dao quắm chém em trai và cháu gái khi thấy 2 ông cháu đi ngang qua.

Nguyên nhân sự việc

Trao đổi với PV Báo Gia đình và Xã hội liên quan đến vụ án mạng trên; lãnh đạo UBND xã Tân Đức cho biết, ông D. và nghi phạm Việt vốn đã có nhiều mâu thuẫn, tích tụ lại và chưa được giải quyết dứt điểm.

Hung thủ Việt đã lấy vợ từ lâu nhưng không có con cái. Chính vì thế từ nhiều năm nay mà nghi phạm bị dồn nén tâm lý dẫn đến xuất hiện bệnh trầm cảm; đầu óc không được tỉnh táo. Tại địa phương, nghi phạm vốn không phải là người nghiện rượu chè,…. nhưng tính cách rất cộc, không ai có thể nói được.