Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có gì đó dính trên cằm trong khi ông đang gặp gỡ một số lãnh đạo các tiểu bang vào thứ Sáu (30/7).

Video trên truyền hình cho thấy một phụ tá đưa cho ông Biden một mẩu giấy. Ông đọc lời nhắn trong mẩu giấy, sau đó vuốt mặt, nhìn xuống tay, và dường như cho thứ đó vào miệng.

The Washington Examiner cho biết, cằm của ông Biden đã bị dính thứ đó suốt 10 phút đầu tiên của cuộc họp.

Các ống kính của giới truyền thông đã chộp được khoảnh khắc ông lật tờ giấy lên, từ đó nhìn rõ nội dung của mẩu giấy.

Phóng viên ảnh Andrew Harnik của hãng tin AP đã chia sẻ bức ảnh chụp mẩu giấy; trong đó có ghi: “Thưa ngài, có gì đó trên cằm của ngài”.

Hồi tháng 3, Tổng thống Biden bị phát hiện là được cung cấp danh sách các nhà báo có mặt trong cuộc họp. Danh sách có gắn ảnh của phóng viên để ông Biden biết mặt. Giới quan sát chỉ trích điều này, vì ông Biden có thể lựa chọn các phóng viên của các báo ủng hộ mình và phớt lờ các phóng viên khác.

Các bức ảnh khác cho thấy trợ lý chuẩn bị sẵn cho ông Biden các nội dung như: Hoa Kỳ “đứng thứ 13 về chất lượng cơ sở hạ tầng”; rằng “Trung Quốc chi tiêu gấp 3 lần” cho các dự án; và rằng “hơn 1/3 số cây cầu của chúng ta (231.000) cần được sửa chữa.”

Kể từ khi lên nắm quyền, ông Biden có nhiều tình huống khiến công chúng nghi ngại về tình hình trí lực của ông. Có tình huống ông Biden quên tên của các nhân viên trong ban bệ của mình.

Vào ngày nhậm chức 20/1, có video cho thấy ông Biden khả năng đeo một thiết bị nhắc bài trong tai nghe. Khi ông đi qua người lính gác, theo lẽ thường, ông cần giơ tay lên chào họ. Nhưng ông chỉ nói “giơ tay lên”, dường như là lặp lại lời nhắc nào đó trong tai.

Trong quá trình tranh cử năm 2020, cựu Tổng thống Donald Trump từng đề nghị kiểm tra tai nghe của các ứng viên trước khi tranh luận trực tiếp. Tuy nhiên, Đảng Dân chủ không chấp nhận đề nghị này.