Chiếc trực thăng rơi xuống biển khi đang chở Bộ trưởng Cảnh sát 57 tuổi của Madagascar đi kiểm tra một vụ chìm tàu.

Theo CBS, vào sáng 21/12, Bộ trưởng Cảnh sát Madagascar và một viên cảnh sát đi cùng đã bơi khoảng 12 tiếng vào đất liền thị trấn ven biển Mahambo sau khi trực thăng chở ông rơi xuống biển ở phía đông bắc hòn đảo.

Trong đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội, ông Serge Gelle (57 tuổi), mặc đồng phục rằn ri, hai tay trắng bệch, nằm mệt nhoài trên ghế dù. “Số tôi vẫn chưa tận”, ông nói và cho hay mình chỉ bị lạnh chứ không bị thương.

Trực thăng chở ông và những người khác đi kiểm tra hiện trường một vụ chìm tàu ngoài khơi bờ biển phía đông bắc sáng 20/12. Đội cứu hộ đã tìm thấy “xác trực thăng dưới đáy biển”, theo Bộ trưởng Quốc phòng Madagascar. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn, hai người khác cùng trên chuyến bay vẫn đang mất tích.

Tướng cảnh sát Zafisambatra Ravoavy ngày 21/12 cho hay ông Gelle đã dùng một chiếc ghế của trực thăng để làm phao. “Ông ấy luôn có sức bền khi chơi thể thao và luôn duy trì phong độ này khi trở thành bộ trưởng, hệt như ông ấy mới 30 tuổi. Ông ấy có thần kinh thép”, ông Rovoavy nói.

Ông Gella trở thành bộ trưởng khi chính phủ tái cơ cấu lại vào tháng 8, sau khi phục vụ trong ngành cảnh sát 30 năm.