Sĩ quan Trung Quốc khoe bắn tên lửa trúng tàu ở biển Việt Nam; bò tót lai Ninh Thuận mập mạp béo tốt là những thông tin đáng chú ý trong Tổng hợp trưa 14/11.

Trung Quốc khoe bắn tên lửa trúng tàu ở biển Việt Nam

Cựu sĩ quan Trung Quốc Vương Tương Tuệ khoe hai tên lửa “sát thủ tàu sân bay” nước này phóng hồi tháng 8 đã bắn trúng mục tiêu giả định là một con tàu đang di chuyển ở Biển Đông, theo tờ South China Morning Post ngày 14/11.

Trong cuộc họp kín ở tỉnh Chiết Giang hồi tháng rồi, ông Tuệ, hiện là giáo sư tại Đại học Bắc Hàng ở Bắc Kinh, khẳng định Trung Quốc đã phóng 2 tên lửa đạn đạo DF-26B và DF-21D và chúng đã đánh trúng một con tàu đang di chuyển ở phía nam quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Thông tin chi tiết về bài phát biểu của ông Vương được công bố lần đầu ngày 12/11.

Tiết lộ trên của ông Vương đánh dấu lần đầu tiên phía Trung Quốc công bố chi tiết về vụ phóng hai tên lửa DF-26B và DF-21D tới Biển Đông hồi tháng 8. Ông này còn lớn tiếng “đây là cảnh báo cho Mỹ, yêu cầu nước này không nên có bất kỳ sự mạo hiểm nào về quân sự”.

Theo Thanh Niên

Thoát kiếp bò dự án, bò tót lai béo tốt

Được cho ăn đủ chất, chỉ sau hơn một tháng, cả 11 con bò tót lai tại Vườn quốc gia Phước Bình (huyện Bác Ái, Ninh Thuận) đã thay da đổi thịt và béo mập lên từng ngày…

Đàn bò tót gầy yếu khi được nuôi ở Trung tâm ứng dụng KH&CN Ninh Thuận

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Bằng mắt thường, có thể nhận thấy không còn con bò nào ốm trơ xương như trước, đặc biệt con bò đầu đàn và một số bò đực hồi phục khá nhanh, thân hình dần xuất hiện các u bắp.

Giám đốc VQG Phước Bình – cho biết hiện mỗi ngày một con bò tót lai được ăn 1,5kg thức ăn tinh, 30kg bắp sinh khối và 10kg cỏ tươi.

Được nuôi thả trong môi trường tốt, đàn bò tót tăng cân, trở lại dáng vẻ hùng dũng.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Đàn bò hiện khá “hiếu động”, khi gặp người lạ đã thể hiện những đặc tính hoang dã như bò tót đực cha khịt mũi, ủi sừng… Đây là những biểu hiện đặc tính hoang dã mà thời điểm bị bỏ đói, cả đàn bò không con nào thể hiện.

Theo Tuổi Trẻ

Đi ôtô gắn chữ ‘cứu trợ miền Trung’, lừa lấy tiền và vàng của cụ bà 83 tuổi

Công an huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) vừa bắt khẩn cấp Võ Quang Luận (39 tuổi, trú ở tỉnh Lâm Đồng).

Khoảng 10h ngày 4/11, cụ Cao Thị An (83 tuổi, trú xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc) đang đi bộ trên đường về nhà thì một xe ô tô hiệu Innova có gắn dòng chữ “Cứu trợ miền Trung” chạy đến. Nhóm người trên xe nói cụ An lên xe để chở đi nhận tiền cứu trợ.

Ảnh chụp màn hình báo VTC.

Chạy được một đoạn, nhóm này tặng cụ An một thùng mỳ tôm rồi nói cụ xuống xe. Lúc sau, cụ An phát hiện kẻ gian đã rạch túi, lấy đi 6,5 triệu đồng cùng 1 chỉ vàng.

Vào cuộc điều tra, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Đại Lộc xác định hôm 25/10, Võ Quang Luận thuê xe ô tô hiệu Innova tại một tiệm dịch vụ ở tỉnh Lâm Đồng.

Theo VTC

Kiến nghị không chuyển việc quản lý đào tạo lái xe sang Bộ Công an

Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam đã đề xuất Ủy ban Thường vụ Quốc hội không tách một số nội dung trong Luật giao thông đường bộ sang Luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ và giữ ổn định việc đào tạo lái xe như hiện nay.

Hiệp hội đặt câu hỏi: “Nếu tách Luật giao thông đường bộ thành 2 luật thì có cần tách các luật khác như Luật đường thủy nội địa, Luật đường sắt… thành 2 luật không?”

Ngoài ra, Hiệp hội này còn lo ngại việc chuyển quản lý sang Bộ Công an có thể nảy sinh tiêu cực kiểu “vừa đá bóng, vừa thổi còi”.

Theo Tuổi Trẻ