Từ nhiều năm trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, các nhà khoa học quân sự Trung Quốc đã thảo luận về một cuộc tấn công của virus corona do con người tạo ra.

Các nhà khoa học quân sự Trung Quốc vào năm 2015 đã trình bày chi tiết về âm mưu tung ra một loại coronavirus SARS được chế tạo sinh học; nhằm gây khủng bố hàng loạt và thúc đẩy tham vọng chính trị toàn cầu của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Hãng tin The Australian của tập đoàn News Corp là bên đầu tiên đưa ra thông tin này. Kế hoạch phát triển virus làm vũ khí được trình bày trong một cuốn sách năm 2015. Các nhà khoa học Trung Quốc ủng hộ việc vũ khí hóa các mầm bệnh, bao gồm cả coronavirus SARS, để “gây ra khủng bố và giành được lợi thế chính trị và chiến lược” trước một quốc gia kẻ thù.

Các tác giả viết: “Sự phát triển của vũ khí sinh học đã bước vào một giai đoạn mới chưa từng có trong lịch sử.”

Các tác giả tiếp tục kêu gọi các chuyên gia Trung Quốc “hiểu và chú ý đến vũ khí di truyền hiện đại”; để dùng cho bất kỳ cuộc chiến tranh nào có thể xảy ra trong tương lai; kể cả khi chiến tranh thế giới thứ ba bùng nổ.

Những thông tin này mới được tiết lộ trong bối cảnh các nước đang chịu thiệt hại nặng nề vì virus SARS-CoV-2; bắt đầu từ Vũ Hán, Trung Quốc, sau đó lây lan ra khắp thế giới.

Chưa có kết luận chính thức về nguồn gốc virus nCoV. Nhưng các nhà quan sát không loại trừ khả năng nó được sản xuất từ Phòng thí nghiệm P4 thuộc Viện Virus học Trung Quốc ở Vũ Hán.