Chiều tối 11/10, ông Trần Tấn Công – Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) xác nhận, Trưởng Trạm y tế xã Khánh Hưng (huyện Trần Văn Thời) và con trai đã có đơn xin nghỉ việc.

Báo Thanh Niên dẫn lời ông Công cho biết: “Ngay sau việc tiêu hủy đàn chó, mèo lan lan truyền trên MXH, Trưởng trạm Y tế xã Khánh Hưng bị quy là người quyết định tiến hành tiêu hủy đàn chó, mèo nên bị nhiều cư dân mạng chửi bới, xúc phạm…

Gia đình chị Trưởng trạm Y tế xã Khánh Hưng bị tấn công, hăm dọa, bị áp lực và khủng khoảng tinh thần nên chị và con trai (cùng làm việc ở Trạm y tế xã Khánh Hưng) có đơn xin nghỉ việc”.

Trưởng trạm y tế xin nghỉ việc sau vụ tiêu hủy 15 con chó vì không chịu nổi áp lực dư luận
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Thanh Niên.

Cũng theo ông Công, 2 ngày nữa, huyện sẽ tiến hành chiến dịch tiêm hơn 40.000 liều vắc xin phòng Covid-19 cho toàn dân. Trong điều kiện lực lượng phòng, chống dịch hạn chế, việc này làm tình hình vốn đã khó lại chồng thêm khó.

Sau khi nhận đơn của Trưởng trạm Y tế xã Khánh Hưng, huyện đã cố gắng, động viên chị này tiếp tục làm việc đến khi hoàn thành xong chiến dịch tiêm vắc xin cho toàn dân.

UBND xã Khánh Hưng nói lý do tiêu huỷ đàn chó

Báo Tuổi Trẻ thông tin, trước đó, ngày 8/10, ông Phạm Minh Hùng (49 tuổi, làm thợ hồ ở tỉnh Long An) từ Long An về quê của vợ chồng người em ở tỉnh Cà Mau để tránh dịch.

Khi về còn có vợ chồng ông Nguyễn Duy Khanh (39 tuổi), 2 gia đình mang theo 17 con chó và 1 con mèo, trên đường về đã cho 2 con chó con.

Khi về đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 quản lộ Phụng Hiệp thì vợ chồng ông Hùng thực hiện khai báo y tế và được đưa về huyện Trần Văn Thời cách ly tập trung tại Trường THPT Khánh Hưng.

chú chó nhỏ
Một trong hai chú chó nhỏ may mắn sống sót khi được ông Hùng cho trên đường về (ảnh chụp màn hình video).

Tuy nhiên, sáng 9/10, 15 con chó và 1 con mèo theo hai vợ chồng ông Hùng và ông Khanh đã bị tiêu hủy. Thông tin tiêu hủy đàn vật nuôi nêu trên sau đó được đăng tải và phát tán nhanh trên MXH với nhiều ý kiến khác nhau.

Theo UBND xã Khánh Hưng cũng được báo Tuổi Trẻ đăng tải, việc tiêu hủy đàn chó 15 con và 1 con mèo là do bức xúc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong khu cách ly tập trung vừa phải lo lắng sắp xếp bố trí nơi ăn nghỉ, chăm sóc y tế, đồng thời chủ nuôi chó, mèo đều mắc bệnh Covid-19, những người trong khu cách ly và bà con nhân dân ngoài khu vực xung quanh gây áp lực với Ban điều hành khu cách ly về việc lo ngại lây lan bệnh…