Ngày 9/10, công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa ra quyết định truy nã đối với Trần Thị Trúc (23 tuổi, trú thôn Việt Yên, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) về tội tổ chức đưa người từ nước ngoài vào Việt Nam trái phép.

Theo báo Người Lao Động, công an thông báo bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay đối tượng Trần Thị Trúc đến cơ quan công an, viện kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất.

Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng bị truy nã, phải báo ngay cho cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Quảng Nam tại địa chỉ 19 Trần Hưng Đạo (phường Tân Thạnh, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), điện thoại: 0235.3.852.589.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo PLO.

Thượng tá Nguyễn Thành Long cho biết được báo Người Lao Động đăng tải, Trần Thị Trúc có liên quan đến vụ án tổ chức đưa người Trung Quốc vào Việt Nam trái phép mà công an tỉnh Quảng Nam đang điều tra.

Trước đó, như báo Thanh Niên thông tin, qua công tác quản lý cư trú, ngày 18/7/2020, công an phát hiện, bắt giữ 21 người Trung Quốc cư trú trái phép ở một khu lưu trú trên địa bàn phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

Số người này được một nhóm người Trung Quốc và người Việt Nam tổ chức nhập cảnh trái phép theo đường tiểu ngạch vào Việt Nam, sau đó đưa về Quảng Nam.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Người Lao Động.

Sau khi được cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam cấp giấy chứng nhận hết thời gian cách ly (tất cả đều âm tính), công an tổ chức di lý 20 người Trung Quốc (trong số 21 người) đến Cửa khẩu quốc tế Hữu nghị Lạng Sơn để thi hành quyết định trục xuất theo quy định.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó, công an đã khởi tố vụ án “tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép” và “đưa hối lộ”. Đồng thời, tạm giữ hình sự Gao Liang Gu (Cao Lượng Cố, 42 tuổi, ở Phúc Kiến, Trung Quốc) và Lương Thị Dung (34 tuổi, ở Trà Vinh).