Chiều 1/4, ngành y tế Bình Dương phát thông báo truy tìm khẩn người phụ nữ đi cùng xe với giám đốc người Trung Quốc nhiễm Covid-19 (bệnh nhân 2585).

Theo Người Lao Động, trước đó, ngày 31/3, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã tìm được tài xế (cư trú ở xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP. HCM) là người điều khiển ô tô chở giám đốc người Trung Quốc nhiễm Covid-19 từ Mộc Bài, Tây Ninh về Thuận An, Bình Dương trong ngày 23/3.

Tài xế này khai nhận có một phụ nữ đi chung xe với bệnh nhân 2585. Người phụ nữ này được xác định là giám đốc một doanh nghiệp ở TP. Thuận An (Bình Dương), 44 tuổi.

Khoảng từ 0 giờ – 1 giờ sáng khi về tới khu dân cư Việt Sing (phường An Phú, TP. Thuận An), người phụ nữ này xuống xe và ghé siêu thị Mini Mart tại ngã tư giao nhau giữa hai đường D1 và D33 để mua hàng.

Cơ quan chức năng làm việc với đại diện siêu thị Mini Mart và xác minh vào thời điểm trên ngày 23/3 có 29 khách đến mua hàng tại siêu thị này.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Dương thông báo những người này cần khẩn trương đến cơ quan y tế địa phương để khai báo y tế và được hướng dẫn phòng chống Covid-19.

Bình Dương đã truy vết, cách ly tập trung 14 trường hợp F1 có liên quan đến BN2585

Theo Tuổi Trẻ, đến trưa 1/4, tỉnh Bình Dương đã truy vết, cách ly tập trung 14 trường hợp F1 có liên quan đến bệnh nhân 2585.

Tất cả 14 người có kết quả âm tính lần 1. Ngoài ra, có 113 trường hợp F2 đang cách ly theo dõi tại nhà, kết quả đều âm tính với Covid-19.

Bệnh nhân 2585 trước đó đang sinh sống cùng vợ và 2 con gái.

Tháng 1, bệnh nhân vượt biên trái phép qua Campuchia làm việc với đối tác. Đến tháng 3, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Campuchia phức tạp, bệnh nhân quay về Việt Nam.

Khoảng 0 giờ đêm 23/3, người này vượt biên trái phép bằng xe máy vào Việt Nam. Sau đó, được sắp xếp lên ô tô 4 chỗ đi từ Mộc Bài về TP. Thuận An.

Trong ngày 24/3, bệnh nhân về nhà nghỉ ngơi cùng vợ con, rồi lái xe đến văn phòng công ty làm việc nhưng không tiếp xúc với ai.

Do lo sợ mắc bệnh, ngày 25/3, bệnh nhân cùng vợ đi ô tô đến CDC TP. HCM lấy mẫu xét nghiệm. Đến chiều tối cùng ngày, ông được thông báo dương tính với Covid-19.​

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.