Tổng thống Trump hôm thứ Hai (16/11) đã ăn mừng “Chiến thắng lớn” ở bang Nevada sau khi các ủy viên của quận Clark tại bang này từ chối xác nhận kết quả bầu cử của cuộc đua vào ủy ban quận, mặc dù quyết định này không ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả bầu cử tổng thống mà các ủy viên đã chứng nhận.

“Đã có chiến thắng lớn cách đây không lâu ở bang Nevada. Cuộc đua của các Ủy viên Đảng Dân chủ, trên cùng lá phiếu bầu tổng thống, đã bị loại bỏ vì sự chênh lệch cử tri quy mô lớn. Các quan chức quận Clark không tin tưởng vào an ninh bầu cử của chính họ. Điều này có tác lớn!”, ông Trump viết trên Twitter.

Cơ quan đăng ký cử tri Joe Gloria nói với các ủy viên rằng: “Chúng tôi đã phát hiện ra những điểm khác biệt không thể giải thích. Điều này sẽ gây nghi ngờ về tỷ lệ chiến thắng có chắc chắn hay không.”

Tờ New York Post đưa tin, Gloria cho biết có 139 sự khác biệt ở quận Clark, bao gồm sáu người đã bỏ phiếu hai lần, theo kết quả phiên điều trần ngày 16/11. Các ủy viên quận đã yêu cầu Gloria báo cáo lại về vụ việc để tiến hành lại cuộc bầu cử địa phương.

Quận Clark là quận đông dân nhất của tiểu bang Nevada, chiếm khoảng 70 phần trăm số phiếu bầu trong cuộc đua tổng thống. Các ủy viên của quận hôm thứ Hai đang xác nhận rằng Biden nhận được 521,852 phiếu bầu và Trump được 430,930.

Tổng thống Trump tiếp tục không nhượng bộ Biden và tuyên bố ông vẫn có thể giành chiến thắng thông qua các cuộc kiểm phiếu lại và các vụ kiện ở những bang xung đột gồm Arizona, Georgia và Pennsylvania.