Chứng kiến con trai bị cầu thủ Indonesia vào bóng như triệt hạ, bố tiền vệ Tuấn Anh thon thót, chỉ sợ con lại dính chấn thương.

Hơn 30 phút hiệp 1 có mặt trên sân trong trận cầu với Indonesia, Tuấn Anh đã nhận nhiều pha vào bóng quyết liệt quá mức cần thiết của đối phương. Nhất là ở phút 22, Pratama vào bóng bằng gầm giày với Tuấn Anh. Cú vào bóng như triệt của cầu thủ Indonesia khiến Ban huấn luyện lẫn cầu thủ Việt Nam đều rất bức xúc. Nói theo lời bình luận viên Quang Tùng, các cầu thủ Indonesia không phải là đá quyết liệt, mà là “đá láo”.

Sau pha phạm lỗi của Pratama với Tuấn Anh, cầu thủ 2 bên đã có va chạm (ảnh chụp màn hình Sport5).

Đến phút thứ 35, HLV Park Hang –seo đã phải đưa Tuấn Anh ra sân; thay vào vị trí của anh là Xuân Trường. Sự thay đổi bất đắc dĩ này khiến nhiều người lo lắng cho tình trạng của cầu thủ quê Thái Bình.

Khi hiệp 1 vừa kết thúc, trao đổi với phóng viên Pháp luật và Bạn đọc, ông Nguyễn Văn Dung – bố của cầu thủ Tuấn Anh cho biết, ông cũng thấy sợ với lối đá của Indonesia. “Họ đá rát quá”, ông Dung kể.

“Tôi cũng lo lắm, không biết con có bị làm sao không. Giá như đá ở gần thì sau trận đấu còn gọi điện ngay được cho con để hỏi thăm, chứ xa thì đành chịu. Con mình đã nhiều lần chấn thương rồi nên nhìn thấy tình huống như thế tôi thấy sợ quá”, ông chia sẻ thêm.

Về phía Tuấn Anh, sau trận đấu, anh chia sẻ với phóng viên Bóng đá Plus: ““Em bị cổ chân, đau quá không đá được nên buộc phải xin thay người. Mọi người đừng lo, hy vọng sẽ ổn”.

Có thể Tuấn Anh sẽ không tập được cùng các đồng đội trong những ngày tới và để ngỏ khả năng ra sân trong trận đấu ở Malaysia vào tối 11/6. Hiện các bác sĩ ở ĐT Việt Nam vẫn đang theo dõi chấn thương của anh.

Trả lời họp báo sau trận đấu tối qua, HLV Park cho hay, ông sẽ nhận được kết quả về tình trạng của Tuấn Anh trong sáng nay 8/6.