Ngày 4/10, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình xác nhận đã nhận được văn bản quyết định tước danh hiệu của Trần Ngọc Huyền do bà Trần Bảo Linh – trưởng ban tổ chức cuộc thi gửi đến.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, trong nội dung văn bản, bà Linh cho rằng, Trần Ngọc Huyền – người đoạt giải nhất của cuộc thi đã vi phạm quy chế thi và hợp đồng quản lý danh hiệu đã ký với Công ty CP thương mại và truyền thông Evacom do bà Linh làm tổng giám đốc.

Văn bản này tiếp tục khẳng định Huyền vi phạm đạo đức, lối sống làm ảnh hưởng đến uy tín cuộc thi cũng như không thực hiện nhiều nghĩa vụ liên quan đến ngành du lịch Quảng Bình sau khi đoạt giải.

Cũng theo bà Linh, trước khi ra quyết định, bà đã đại diện ban tổ chức gửi thông báo về những vi phạm của Trần Ngọc Huyền đến các cơ quan tỉnh Quảng Bình. “Với sự im lặng của các cơ quan ban ngành tỉnh sau đó, chúng tôi nghĩ đó chính là sự đồng tình” – bà Linh nói.

hoa khôi 2
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Người Lao Động.

Trước những thông tin trái chiều, trong đó có thông tin bà Linh thường đưa Huyền đi tiếp khách, bà Linh nói khi đi làm có cho Huyền đi theo để học cách giao tiếp, làm việc, mở mang kiến thức.

Trước đó, trao đổi với báo Người Lao Động, Huyền cho biết trong hợp đồng ký kết với EVACOM Việt Nam chỉ yêu cầu người đoạt giải thực hiện một số nội dung như quảng bá du lịch của Quảng Bình, không được để đơn vị khác sử dụng hình ảnh và không vi phạm thuần phong mỹ tục…

Huyền khẳng định: “Em ký hợp đồng là để Ban Tổ chức quản lý danh hiệu, hình ảnh của em chứ không phải là con người của em. Em thấy những việc cá nhân, không phù hợp mà bắt em làm thì không làm, những việc riêng khá ‘tế nhị’ em không tiện nói ở đây. Nói chung trong công việc em chỉ trực tiếp làm việc với bà Linh chứ còn giao cho em việc gì khác em không bao giờ làm…”.

hoa khôi 1
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Tuổi Trẻ.

Cũng theo Tuổi Trẻ, Trần Ngọc Huyền cho biết sẽ chỉ cung cấp những thông tin liên quan đến những việc riêng bà Linh yêu cầu mình làm mà Huyền cho rằng không đúng với hợp đồng, khi làm việc trực tiếp với cơ quan chức năng.