Fox News đưa tin, Twitter đã khóa tài khoản mạng xã hội của Tổng thống Donald Trump; sau khi ông đăng video và dòng bình luận kêu gọi người biểu tình trở về nhà.

Khi các nghị sỹ đang họp bàn để kiểm phiếu đại cử tri vào ngày 6/1, hàng trăm người đã xông vào Điện Capitol. Nhiều người trong số đó là các thành viên BLM và Antifa giả dạng là những người ủng hộ Tổng thống Trump, theo luật sư Lin Wood. (Chi tiết)

Luật sư Wood viết: “Có thêm nhiều bằng chứng cho thấy Antifa đã tới thủ đô Washington hôm nay để gây rối. Những người ủng hộ Donald Trump không bạo lực. Họ không muốn phá hoại tài sản. Họ rất ôn hòa. Nhưng BLM và Antifa thì không như vậy.”

Một số người đã có hành vi phá hoại tài sản, điều thường thấy trong các cuộc biểu tình của Antifa và BLM trong thời gian qua.

Ngay khi biết tin những người biểu tình xâm nhập vào Điện Capitol, Tổng thống Trump đã đăng video kêu gọi họ “trở về nhà trong hòa bình”.

“Các bạn phải về nhà ngay. Chúng ta phải có hòa bình. Chúng ta phải có luật pháp và trật tự. Chúng ta phải tôn trọng những người thực thi luật pháp tuyệt vời của chúng ta”, Tổng thống Trump nói.

Tổng thống Donald Trump phát biểu trước hàng ngàn người ủng hộ ngày 6/1/2021 tại thủ đô Washington (ảnh chụp màn hình FOX59).
Tổng thống Donald Trump phát biểu trước hàng ngàn người ủng hộ ngày 6/1/2021 tại thủ đô Washington (ảnh chụp màn hình FOX59).

Sau đó, Twitter đã yêu cầu Tổng thống Trump xóa bỏ video này vì cho rằng ông đưa ra cáo buộc sai về cuộc bầu cử 2020. Mạng xã hội này đã khóa tài khoản của Tổng thống Trump trong vòng 12 giờ; đồng thời cũng đã gỡ bỏ 2 dòng bình luận của ông Trump, bao gồm cả video kêu gọi người biểu tình trở về nhà.

Fox News cho biết, Twitter thậm chí còn đe dọa sẽ đóng cửa vĩnh viễn tài khoản của ông Trump.

Đây là động thái mới nhất của nhà mạng xã hội nhằm kiểm duyệt tiếng nói của ông Trump. Trước đó, Twitter từng ngăn chặn người dùng chia sẻ các bài báo phơi bày mối quan hệ mờ ám giữa gia đình Biden và Trung Quốc.