Ông Prakash Hinduja, một tỷ phú Ấn Độ, cho biết tập đoàn của ông đang cân nhắc xây dựng một nhà máy sản xuất ô tô tại Việt Nam.

Theo Vnexpress, tỷ phú Prakash Hinduja, thuộc tập đoàn Hinduja, đưa ra thông tin này trong buổi tiếp đón Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ vào ngày 16/12.

Ông Hinduja cho biết Tập đoàn của ông đang nghiên cứu phương án sản xuất xe thương mại và xe phục vụ quốc phòng ở Việt Nam. Ngoài ra, Tập đoàn cũng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực công nghệ thông tin, an ninh mạng, điện, năng lượng tái tạo, tài chính, ngân hàng ở Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh Việt Nam là điểm đầu tư hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài. Ông cũng bày tỏ mong muốn có nhiều nhà đầu tư từ Ấn Độ vào Việt Nam.

Với kế hoạch đầu tư của Hinduja ở Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội đề nghị tập đoàn này thành lập văn phòng đại diện để chuẩn bị cho các dự án đầu tiên.

Tập đoàn Hinduja là một tập đoàn Ấn Độ, có trụ sở tại Luân Đôn, Vương quốc Anh. Công ty này được thành lập vào năm 1914. Các lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn này bao gồm đúc, xuất nhập khẩu, thương mại, xe cơ giới, chăm sóc sức khỏe, ngân hàng, trung tâm cuộc gọi, theo Wikipedia.

Ông Prakash Parmanand Hinduja là một doanh nhân người Thụy Sĩ gốc Ấn Độ, hiện là chủ tịch của Tập đoàn Hinduja ở châu Âu.

Ashok Leyland là một doanh nghiệp hàng đầu thuộc tập đoàn Hinduja. Đây là nhà sản xuất xe thương mại lớn thứ hai ở Ấn Độ; và là nhà sản xuất xe buýt lớn thứ 4 thế giới, sản xuất xe tải lớn thứ 19 toàn cầu.

Theo thống kê tính tới tháng 11 năm 2021, Ấn Độ xếp thứ 23 trong tổng số 141 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Ấn Độ hiện có 315 dự án tại Việt Nam, tổng trị giá đầu tư gần 1 tỷ USD.