Bản tính tò mò của hươu cao cổ làm lộ chỗ nấp của đàn sư tử, và đã vô tình cứu mạng những con linh dương kudu.

Dù sư tử có chạy 56km mỗi giờ, chúng chỉ duy trì tốc độ này trong khoảng 90m. Vì vậy, chúng cần con mồi tới thật gần trước khi tấn công.

Sư tử cũng ít khi săn mồi dưới hơi nóng ban ngày, nhưng do cả đàn đang đói mồi. Ava – thợ săn lão luyện nhất trong đàn đang cảnh giác.

sư tử săn mồi thất bại 3
Ava đang quan sát con mồi từ xa (ảnh chụp màn hình video).

Bỗng một con linh dương kudu đực nặng 226kg xuất hiện và nếu săn được con mồi béo bở này, Ava sẽ cung cấp thức ăn cho đàn sư tử trong nhiều ngày. Nhưng con mồi lúc này ở quá xa trong tầm ngắm của Ava, vì vậy tốn sức rượt đuổi sẽ vô nghĩa.

sư tử săn mồi thất bại 2
Nhiều linh dương kudu xuất hiện (ảnh chụp màn hình video).

Đã 3 tiếng trôi qua, ngày càng nhiều linh dương kudu xuất hiện, chúng không trông thấy sư tử, nhưng một con vật khác thì có, đó chính là hươu cao cổ. Nó liên tục để mắt tới những con sư tử.

Do cú đá của hươu cao cổ có thể làm gãy xương, cho nên đàn sư tử cố gắng giữ khoảng cách. Do bản tính tò mò của hươu cao cổ, cuối cùng đã làm lộ chỗ ẩn nấp của sư tử.

sư tử săn mồi thất bại 1
Hươu cao cổ đã làm lộ chỗ ẩn nấp của sư tử (ảnh chụp màn hình video).

Thế là cuộc đi săn tiến triển không thuận lợi. Đàn sư tử phải di chuyển về phía nam tới vùng săn bắt tốt hơn dưới hơi nóng ban ngày.

Mời quý độc giả xem video nguồn dẫn từ Smithsonian được báo VnExpress đăng tải:

Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận sau khi xem video:

“Mối quan hệ rộng trong xã hội có ích lắm đấy chứ. Một con sư tử biển hiện chán, chẳng buồn nói nữa, gục xuống đất luôn”.

“Thì ra do hóng hớt chuyện người khác mà hươu nó cao cổ như thế”.

“Phút thứ 2 trong đoạn video thật thú vị, con sư tử cái ngã sang bên như rất chán chường việc đàn linh dương bỏ chạy vì phát hiện sư tử đang ẩn nấp. Thiên nhiên thật kỳ thú”.

“Hihi, cao cổ không phải vì nhiều chuyện đâu. Do quá nhiều chuyện đó”.

Có thể bạn quan tâm: