Nguyễn Văn Hiếu (20 tuổi) dùng hình ảnh các cô gái trẻ, xinh đẹp để tạo tài khoản trên facebook và nhắn tin làm quen với nhiều thanh niên, sau đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản.  

Theo VnExpress, ngày 21/6, Hiếu (trú thôn 4, xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê) bị Công an huyện Hương Khê tạm giữ hình sự để điều tra tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, từ đầu tháng 1/2021, Hiếu lập nhiều tài khoản Facebook đăng hình đại diện là các cô gái có ngoại hình ưa nhìn. Sau khi trò chuyện qua mạng với nhiều chàng trai, Hiếu mời bạn về huyện Hương Khê chơi.

Về thăm quê “bạn gái trên facebook”, nhiều thanh niên bị trộm tài sản
Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Khi các thanh niên đến, Hiếu đi đón họ và tự giới thiệu là em trai của các chủ tài khoản facebook trên, do chị bận nên nhờ tiếp. Sau đó, Hiếu lái xe máy chở “bạn của chị” đi chơi, mời ăn uống. Khi tạo được lòng tin, Hiếu mượn điện thoại của họ để gọi điện cho “chị” hỏi xem đã xong việc chưa và bỏ trốn cùng tài sản.

Tối ngày 18/6, trong lúc đang lừa một nam thanh niên ở phường Thạch Linh,TP. Hà Tĩnh, Hiếu bị công an bắt giữ.

Trong thời gian từ tháng 1/2021 đến tháng 6/2021, Hiếu đã thực hiện trót lọt 12 vụ lừa đảo ở các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Hà Nội, Hà Nam, theo VTC NEWS.