Hình ảnh vụ tai nạn được camera hành trình gắn trên ôtô ghi lại và được thành viên nhóm Facebook Oto chia sẻ hôm 18/6, xảy ra tại ngã tư ở tỉnh Thái Bình.

Cụ thể, trong khi các phương tiện đang dừng chờ đèn tín hiệu ở ngã tư tại nút giao thông thuộc thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình thì một chiếc xe container bất ngờ chạy lấn sang làn đường ngược chiều để rẽ trái.

Cùng lúc này, một cô gái điều khiển xe máy chạy với tốc độ cao, lưu thông theo hướng ngược lại đã cố tình vượt đèn đỏ. Khi đi tới ngã tư thì xảy ra va chạm với chiếc xe container. Cú va chạm khiến người phụ nữ đi xe máy văng xa khoảng 5m.

ngã tư 1
Xe máy vượt đèn đỏ rồi tông thẳng vào đầu container đang rẽ trái (ảnh chụp màn hình video).

Sự việc xảy ra khiến người phụ nữ bị thương, phần đầu chiếc xe máy và chiếc xe container bị hư hỏng.

Mời quý độc giả xem video:

Theo Nghị định 100/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, với hành vi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông (ví dụ như vượt đèn đỏ) người điều khiển xe ôtô và các loại xe tương tự xe ôtô sẽ bị phạt tiền từ 3-5 triệu đồng; cùng hành vi tương tự, người điều khiển xe môtô, xe gắn máy sẽ bị xử phạt từ 600.000-1.000.000 đồng.

Ngoài phạt hành chính, người điều khiển ôtô, xe máy vượt đèn đỏ còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.