Nhiều người bất ngờ khi biết Hùng Dũng – đội trưởng U23 Việt Nam bị đưa đi kiểm tra doping sau trận thắng Malaysia 1-0 tối 19/5.

Trong trận đấu, Hùng Dũng chứng tỏ là một trong những cầu thủ có nền tảng thể lực tốt nhất trên sân, dù anh đã gần 30 tuổi. Suốt 120 phút, anh thi đấu cần mẫn, di chuyển như con thoi và có thời điểm bùng nổ, như pha kiến tạo để Tiến Linh ghi bàn phút thứ 111 của trận đấu.

Có lẽ cũng bởi có thể lực quá bền bỉ, sau trận đấu, ban tổ chức đã yêu cầu anh tới khu vực y tế để kiểm tra doping. Tất nhiên, kết quả đội trưởng U23 Việt Nam hoàn toàn “trong sạch”; dù vậy, anh phải về khách sạn muộn hơn 1 tiếng so với đồng đội.

Đỗ Hùng Dũng ăn mừng chiến thắng trước Malaysia (ảnh chụp màn hình trên báo Zing).

Về việc tại sao lại kiểm tra doping, một số nguồn tin cho biết, đây là lựa chọn ngẫu nhiên của ban tổ chức nhằm để tránh lọt các sự cố đáng tiếc. Không nhất định cầu thủ thử doping là có biểu hiện “vấn đề”; mà có thể đó là cầu thủ thi đấu nổi bật với thể lực nổi trội suốt trận đấu.

Trong trận đấu tối 19/5, Hùng Dũng xứng đáng là cầu thủ xuất sắc nhất. Anh lên công về thủ, kiểm soát tuyến giữa, không chỉ thể hiện phẩm chất chuyên môn rất cao mà còn xứng đáng là thủ lĩnh tinh thần của đội. Ngoài sân cỏ, anh được yêu mến bởi tính cách chăm chỉ, hiền lành và khiêm tốn.

Một tin vui với cá nhân Hùng Dũng là anh đang dẫn đầu cuộc bình chọn vận động viên yêu thích nhất SEA Games 31. Đến chiều 20/5, Hùng Dũng đang được hơn 2.600 votes, bỏ xa vận động viên cầu lông tạm xếp thứ hai là Kusumawardana của Indonesia tới hơn 1.000 votes.