Dù đã dồn được con mồi vào ‘bước đường cùng’, nhưng báo hoa mai vẫn không thể tóm được khỉ.

Bị báo hoa mai truy sát, khỉ quyết định trèo lên cây để trốn chạy, nhưng điều đáng buồn là kẻ săn mồi lại trèo cây rất giỏi khiến con mồi không thể chạy quá xa.

Tưởng rằng chú khỉ đã hết đường lui, nhưng nhờ vào sự tinh ranh và nhanh nhẹn của mình, khỉ con chuyền qua, chuyền lại trên cây khiến báo hoa mai không thể bắt được nó. Vì vậy, sau ít phút truy đuổi, “con mèo lớn” đành phải bỏ cuộc.

Mời quý đọc giả xem video:

Đặc điểm của báo hoa mai:

Báo hoa mai (Panthera pardus), dẫu có kích thước không lớn bằng các loài họ mèo khác, như hổ, sư tử, báo đốm… nhưng sự nhỏ bé và thân hình mảnh mai của chúng là một lợi thế cực lớn trong sinh tồn.

Theo Dân Trí, báo hoa mai đại diện cho khả năng thích nghi đặc biệt tốt, bất kể môi trường sống là đồng cỏ hay rừng nhiệt đới. Ở vùng Viễn Đông Nga, chúng thậm chí sống được trong các khu rừng lá kim ôn đới, nơi nhiệt độ mùa đông có thể xuống thấp tới -25 độ C. Ngoài ra, chúng cũng thích nghi rất tốt trong một số khu rừng nhiệt đới ẩm và cả rìa sa mạc nửa khô cằn.

Báo hoa mai không chỉ sở hữu tốc độ đáng gờm trên mặt đất, mà còn là một tay leo trèo đặc biệt cừ khôi (ảnh chụp màn hình trên báo Dân Trí).

Nhắc tới báo hoa mai, chúng ta không thể quên hai từ khóa “tốc độ” và “hiệu quả”. Chúng không chỉ nhanh nhẹn trên mặt đất, với tốc độ tối đa lên tới 90 km/h nếu địa hình thuận lợi, mà còn thông thạo các dạng địa hình khác.

Có thể bạn quan tâm: