Một con hươu cao cổ đã rơi vào tầm ngắm của con sư tử cái bị thương, sau đó cả bầy sư tử đã hợp sức đoạt mạng con mồi nhờ khả năng phối hợp hiếm thấy.

Một con sư tử cái đang phải nuôi 3 đứa con nhỏ, hơn nữa nó lại bị thương nặng do trâu húc. Vết thương này khiến nó rất đau đớn, nên gặp nhiều khó khăn về việc săn mồi.

sư tử bị thương
Sư tử cái đang bị thương nặng ở chân (ảnh chụp màn hình video).

Con mồi duy nhất nó phát hiện ra lúc này là một con hươu cao cổ. Nếu chỉ có một mình, con mồi này là quá sức đối với nó.

Nhưng nó không đơn độc, vì sau đó cả bầy sư tử đã hợp sức đuổi theo săn con mồi, một con xông lên ngoạm chặt cổ để hạ gục đối thủ.

sư tử bị thương 2
Cả bầy sư tử sau khi hạ gục con mồi (ảnh chụp màn hình video).

Hươu cao cổ do chạy trong thời gian dài nên bị đuối sức, cuối cùng bầy sư tử đã đoạt mạng hươu cao cổ nhờ khả năng phối hợp hiếm thấy trong thế giới tự nhiên.

Mời quý độc giả xem video:

Những con sư tử đơn lẻ có khả năng hạ con mồi gấp đôi kích thước của chúng, chẳng hạn như ngựa vằn và linh dương đầu bò; trong khi săn những con mồi lớn hơn như hươu cao cổ và trâu một mình thì quá nguy hiểm, như vậy săn theo đàn thường thành công hơn.

Dù có kích thước lớn nhưng sư tử chạy rất nhanh, nhất là sư tử cái. Sư tử có thể đạt đến tốc độ chạy hơn 80 km/h mặc dù chúng chỉ có thể duy trì tốc độ này trong một thời gian ngắn.

Có thể bạn quan tâm: