Bầy sư tử không thể tìm được cách để hạ gục một con tê giác trưởng thành.

Bất chấp việc những con sư tử không ngừng bao vây và chạy xung quanh tìm kẽ hở để lao đến, tê giác vẫn bình tĩnh xoay trở, và hướng cặp sừng cực nhọn về phía kẻ tấn công.

sư tử săn tê giác 2
Sư tử không thể nhảy lên lưng của tê giác để tìm cơ hội hạ gục (ảnh chụp màn hình video).

Nhờ kích thước to lớn và khả năng xoay chuyển linh hoạt, sư tử gần như không thể nhảy lên lưng tê giác giống như các con mồi khác.

Khi con tê giác thứ hai xuất hiện, bầy sư tử đã nản và tỏ ra khá chưng hửng không còn ý định tấn công. Chúng giữ khoảng cách với con mồi. Ngay cả sư tử đực đầu đàn cũng tỏ ra vô cùng ngán ngẩm trước đối thủ “khó xơi”, và chọn cách đứng ngoài cuộc giao đấu.

sư tử săn tê giác 3
Sư tử tỏ ra vô cùng ngán ngẩm trước đối thủ tê giác “khó xơi” (ảnh chụp màn hình video).

Theo Maasai Insights, đoạn video được ghi lại ở Khu bảo tồn Quốc gia Maasai Mara, Kenya (Nam Phi):

Tê giác là một trong những động vật trên cạn lớn nhất còn tồn tại. Không chỉ vậy, chúng còn sở hữu khả năng tự vệ đáng kinh ngạc. Chính bởi vậy, tê giác gần như không thể trở thành con mồi trong tự nhiên, bất chấp việc kẻ thù có là sư tử, cá sấu hay linh cẩu.

Xem thêm video: Tê giác húc trâu rừng văng khỏi mặt đất

Dù thua kém rõ rệt về thể lực nhưng trâu rừng đã tách đàn, một mình lao vào đối đầu với tê giác trắng to lớn. Tuy nhiên, nó nhanh chóng nhận lấy cú húc tử thần từ tê giác và phải bỏ chạy.

Video ghi lại sự việc:

Có thể bạn quan tâm: