Một em bé 10 ngày tuổi (ở quận 7, TP. HCM) được bà ẵm lên xe đưa đi cách ly khiến nhiều người xót xa. Cả nhà bé có 5 người cũng đã được đưa đi cách ly trước đó vì nghi nhiễm Covid-19.

Mới đây trên Facebook xuất hiện đoạn video hơn 30 giây ghi lại hình ảnh một người phụ nữ mặc đồ bảo hộ xanh bế em bé sơ sinh đi từng bước lững thững tiến về chiếc xe cấp cứu.

Sau khi video được đăng tải lên các hội nhóm khiến nhiều người thương cảm gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến bé và gia đình; mong bé và gia đình bình an trở về.

Mời quý độc giả xem video (nguồn Sài Gòn Nghiêng):

Tối 25/6, chia sẻ với Tuổi Trẻ, anh Nguyễn Trí (28 tuổi, tài xế lái xe của nhóm thiện nguyện chuyến xe 0 đồng) cho biết, chính anh là người quay lại clip em bé cùng bà ngoại lên xe đến khu cách ly vì nghi nhiễm Covid-19.

Theo anh Trí, chiều 24/6, anh nhận được tin báo từ địa phương nên đến hỗ trợ đưa 2 người đến Bệnh viện Trưng Vương, quận 10 để cách ly.

Nhà bé đang có 5 người (trong đó có một bé mới chỉ 2 tuổi) cũng được đưa đi cách ly tập trung.

Lãnh đạo phường Phú Mỹ, quận 7, TP. HCM cho biết chiều 24/6, lực lượng chức năng đã đến căn nhà nằm tại hẻm đường Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ để đưa bé 10 ngày tuổi cùng người nhà đi cách ly vì liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19.

Đại diện Bệnh viện Trưng Vương cho biết, hiện tại em bé này đang được cách ly và điều trị cùng bố mẹ tại khoa sản của bệnh viện.