Cậu bé 11 tuổi người Philippines may mắn sống sót trong trận lở đất kinh hoàng sau bão Megi nhờ trốn vào tủ lạnh.

Theo NY Post, CJ Jasme được các nhân viên cứu hộ tìm thấy trong chiếc tủ lạnh sau trận lở đất tấn công khu dân cư ở khu vực miền núi thuộc tỉnh Leyte hôm 15/4.

Cậu bé Jasme đang ở nhà cùng gia đình đúng lúc đất đá trút xuống ngôi làng Kantagnos. Đây là vụ sạt lở thứ hai lên nhà Jasme nằm dưới chân một ngọn núi. Vụ sạt lở đầu tiên đã cướp đi sinh mạng của bố cậu bé trước đó một ngày.

Khi căn nhà gần như sắp bị chôn vùi, Jasme đã nhanh trí chui vào trong chiếc tủ lạnh và may mắn thoát chết. Tuy nhiên, em đã phải nằm trong tủ lạnh hỏng gần 20 tiếng cho đến khi được các nhân viên cứu hộ tìm thấy vào sáng 16/4. 

Cậu bé Jasme được tìm thấy trong tủ lạnh (ảnh chụp màn hình video).

Jasme bị thương nặng khi được giải cứu nhưng vẫn còn tỉnh táo. “Cháu đói lắm rồi”, cậu bé nói câu đầu tiên với các nhân viên cứu hộ.

Cảnh sát cho biết tình trạng cậu bé đã ổn định sau ca phẫu thuật chân, nhưng gia đình Jasme không được may mắn như vậy. Mẹ và em trai cậu vẫn mất tích.

Báo cáo của Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu Rủi ro Thiên tai Quốc gia Philippines (NDRRMC) cho biết 224 người chết, 147 người mất tích, 8 người bị thương, hơn hai triệu người phải sơ tán do hậu quả của bão Megi.