Hành động đáng yêu của bé trai khi vỗ về, quạt cho đàn cún ngủ gợi cho nhiều người trong chúng ta một cảm giác bình yên đến lạ.

Đoạn video ghi lại hình ảnh, em bé ngồi vừa quạt vừa ân cần vỗ về những chú chó để chúng đi vào giấc ngủ, khiến bao nhiêu mệt mỏi, muộn phiền của cuộc sống như tan biến hết.

Thấy một em cún nhỏ khó ngủ, cậu chủ liền bỏ quạt xuống ôm lấy xoa xoa rồi vỗ về cho em dễ chịu sau đó đặt em nằm xuống cùng các bạn.

Hành động đáng yêu của bé trai khi chăm sóc cho đàn cún ngủ khiến chúng ta nhận ra rằng bình yên chính là xuất phát từ sự lương thiện, chân thành và thuần khiết như tâm hồn trẻ thơ.

Mời quý độc giả xem video:

Nhiều người để lại bình luận sau khi xem video:

“Bé đáng yêu hết nấc”.

“Có người anh lo lắng chăm sóc từ miếng ăn giấc ngủ cho thế này thì bảo sao không sướng, mấy anh em lên cân rõ rệt tròn vo, đáng yêu đáng yêu”.

“Cậu bé và đàn cún con đều đáng yêu, riêng đứa cuối cùng vẫn hơi bị khó ngủ”.

“Năm cún khò khò tròn vo. Mọi việc, bé chủ đã lo chu toàn”.

Chó cưng, người bạn đồng hành của trẻ em

Những chú chó đáng yêu luôn vui mừng khi gặp chúng ta và yêu thương chủ vô điều kiện. Không nhiều lời, không toan tính hơn thua nhưng rất trung thành và đầy tình yêu thương.

Bạn có thể nói bất cứ điều gì với chúng và chúng sẽ không bao giờ phán xét bạn. Chúng cũng thích chơi và lắng nghe. Đó là lý do tại sao chó cưng là người bạn chơi tuyệt vời cho trẻ em. Đồng thời cũng giúp trẻ hiểu thế nào là trách nhiệm trong thế giới của trẻ, và đôi khi chó luôn hiện hữu trong tâm trí trẻ thơ.

Chó cưng là người bạn chơi tuyệt vời cho trẻ em (ảnh chụp màn hình trên trang VnExpress).

Tiến sĩ Lewis Kirkham, bác sĩ thú y, người có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu hành vi của động vật cho biết: “Nghiên cứu cho thấy rằng những đứa trẻ trong nhà có nuôi chó sẽ thân thiện hơn với bạn bè, có kỹ năng giao tiếp và xã hội tốt hơn, và chúng cũng dễ dàng kết bạn hơn những đứa trẻ khác. Có một chú chó sẽ khiến bọn trẻ cảm thấy bớt cô đơn hơn ”.

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, tại sao không thử nuôi một chú chó cưng để cả gia đình vui vẻ hơn và tuổi thơ của các bé thêm trọn vẹn?

Có thể bạn quan tâm: