Trên mạng xã hội chia sẻ clip một bé trai đi xe đạp bị ngã xuống mương lúc trời tối. Đúng khi nguy cấp, một người đàn ông đã xuất hiện.

Sự việc xảy ra vào khoảng 18h ngày 8/1 được báo Tổ Quốc đăng tải lại. Một bé trai khoảng 6 – 7 tuổi đi xe đạp gần khu vực mương nước. Vì tò mò, cậu bé cúi đầu xuống xem và không may rơi xuống dưới.

May mắn là một người đàn ông đậu xe gần đó đã phát hiện vụ việc. Người này vội vàng mò xuống mương để cứu cậu bé.

Cuối cùng, bé trai cũng được lên bờ an toàn. Khi người đàn ông hỏi thăm, cậu bé chạy ngay về nhà ở cách đó không xa.

Mời quý độc giả xem video:

Sau vụ việc, người thân của cậu bé đăng đoạn clip lên mạng xã hội, bày tỏ cảm kích với người đàn ông tốt bụng. Được biết, bé trai chơi đạp xe một mình khi bố mẹ chưa về, còn người nhà đang bận nấu ăn. Sau khi biết cháu được cứu sống, ông bà nội của bé đã gửi lời cảm ơn tới chàng trai đã cứu cháu mình.

Hành động đẹp của người đàn ông cũng được dân mạng ủng hộ, khen ngợi. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng đoạn clip cũng là bài học cho các bậc phụ huynh về việc trông nom trẻ nhỏ.

Theo như chia sẻ từ người thân của bé trai trên Thể Thao và Văn Hoá, thì mực nước ở dưới mương không quá sâu, và không gây nguy hiểm đến tính mạng của bé trai. Tuy nhiên, thời tiết ở Hà Nội đang trong đợt rét buốt; nhiều người cho rằng, nếu như để bé trai này vùi mình trong nước giữa thời tiết lạnh giá này quá lâu thì có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. 

Nhìn thấy những hình ảnh này, nhiều người cảm động để lại bình luận:

– “Cảm ơn tấm lòng nghĩa hiệp của anh”.

– “May là có anh tài xế, nếu không thì sức khỏe của em bé cũng bị ảnh hưởng lớn”.

– “May mắn cho gia đình, lần sau nên trông coi con cháu cẩn trọng hơn nhé”.