Chú chó sống khỏe mạnh sau hơn một tháng mắc kẹt dưới đống đổ nát của trận lở đất.

Tờ ione đưa tin, ngày 8/7, người dân ở làng Cangbaotian (Trung Quốc) phải gấp rút sơ tán trong vụ lở đất kinh hoàng. Do sự cố đột ngột, người dân chỉ kịp nhanh chóng rời đi, mọi thứ trong nhà đều bị vùi lấp dưới lớp bùn đất. Chỉ vài trong số 130 tòa nhà trong làng còn nguyên và phần lớn tài sản mất trắng.

Chính quyền yêu cầu cư dân không được phép về nhà cho đến khi ngôi làng được xác định an toàn.

Đến 13/8, Chen Yongen trở về nhà thu dọn những vật dụng còn sót lại sau trận lở đất. Anh bị sốc khi nghe thấy tiếng sủa yếu ớt của con chó dưới đống đổ nát. Nó bị mắc kẹt nhiều tuần qua và vẫn còn sống.

Mời quý độc giả xem video người dân giải cứu chú chó mắc kẹt

Người dân nhanh chóng đến trợ giúp và giải cứu con chó sau 10 giờ đồng hồ. Dân làng đào hố sâu, cho chú chó thức ăn và nước uống sau đó đưa ra khỏi đống bùn đất và mảnh vỡ an toàn. Chú chó được nhìn thấy mừng rỡ khi nhìn thấy người sau hơn một tháng mắc kẹt.

Hiện chưa rõ bằng cách nào mà con chó có thể sống sót trong tổng cộng 37 ngày, tương đương 880 giờ trong ngôi nhà đổ nát. Trên Weibo, vụ giải cứu con chó mắc kẹt được chia sẻ rần rần, người dùng gọi đây là một phép màu.

Tờ China News cho biết, con chó vốn nặng 30kg giờ đây chỉ còn 5kg sau khi được giải cứu. Sụt cân đáng kể, con vật trông vẫn tỉnh táo, dù hơi run.

Xem thêm: Chó sống sót ba tuần dưới đống đổ nát

Theo báo VnExpress, chú chó gầy trơ xương được phát hiện mắc kẹt bên dưới một chiếc điều hòa và các mảnh kính vỡ ở thị trấn Marsh Harbor trên quần đảo Abaco của Bahamas.

Big Dog Ranch Rescue – đội cứu hộ có trụ sở ở bang Florida, Mỹ sử dụng máy bay không người lái và thiết bị ảnh nhiệt để có thể tiếp cận chú chó. Sau khi giải cứu nó, họ đặt tên mới cho chú chó là Miracle (Phép màu).

chú chó
Một tình nguyện viên bế chú chó Miracle sau khi giải cứu từ đống đổ nát (ảnh: Big Dog Ranche Rescue)

Miracle được cho là đã bị mắc kẹt suốt ba tuần. Một chú chó khác cùng mắc kẹt với nó đã không thể sống sót.

“Quả là kinh ngạc khi chúng tôi có thể phát hiện ra chú chó còn sống dù mắc kẹt quá lâu”, Lauree Simmons, người phụ trách đội cứu hộ Big Dog Ranch Rescue, nói.