Khoảnh khắc một người bố ở khu tự trị Kiềm Nam thuộc tỉnh Quý Châu, miền nam Trung Quốc, có pha phản xạ nhanh, kịp đỡ bé trai thoát cú lao đầu xuống đất từ bậc thang khi chơi ô tô điện, được camera an ninh ghi lại hôm 30/7.

Theo SCMP, bé trai ngồi trong chiếc ô tô điện đang đi trên vỉa hè. Tuy nhiên, trong lúc di chuyển đã không may lao xuống thang khiến cả bé và xe ngã nhào xuống lề đường.

Người bố dù vẫn thường xuyên quan sát con chơi nhưng do tình huống xảy đến quá bất ngờ. Rất may anh đã kịp lao đến đỡ lấy đầu và vai con để bé khỏi bị va đập xuống mặt đất.

Trước đó, vào ngày 5/6, một người bố tại Bắc Ninh, Việt Nam, cũng kịp thời đỡ con nhỏ thoát cú ngã đau từ bậc thềm tam cấp xuống. 

Được biết, em bé ngồi trong chiếc xe tròn tập đi đang tự chơi trên thềm nhà. Tuy nhiên, bé không may bị lùi xe xuống bậc tam cấp khiến cả bé và xe ngã lật nhào.

Lúc này người bố vừa đi từ cổng vào, trên tay còn cầm điện thoại. Anh đã nghe thấy tiếng động và vội vàng lao tới đỡ lấy đầu con.

Sau tình huống nguy hiểm trên, nhiều người cũng nhắc nhở các bậc phụ huynh, đặc biệt là các gia đình đang có con nhỏ cần người trông nom các em bé trong tầm mắt. Hoặc phụ huynh phải dùng dây cố định những chiếc xe tập đi trong phạm vi an toàn để tránh xảy ra những tình huống nguy hiểm tương tự.