Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông ở Hà Nội chạy nhanh như chớp khi bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng làm việc vì ra đường khi không có lý do thực sự cần thiết.

Báo Thời Đại cho biết, vụ việc được camera an ninh nhà dân bên đường ghi lại vào khoảng 21h16′ ngày 26/7 tại Hà Nội. Thời điểm đó, cả phố đều im lặng, ai ở trong nhà người đó thực hiện chỉ thị 16 để phòng tránh dịch, chỉ có một người phụ nữ đang quét rác trước cửa nhà mình.

Sau đó, một người đàn ông với những bước chạy rầm rầm, được dân mạng ví như “vận động viên điền kinh chạy nước rút” xuất hiện trong khuôn hình.

Được biết, người này ra đường không có lý do gì thực sự cần thiết thì bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng lại để làm việc nhưng ông lại bỏ chạy “mất dép”.

Trước đó, mạng xã hội cũng lan truyền đoạn clip người đàn ông cởi trần không đeo khẩu trang ‘uốn éo’ tập thể dục trước cửa nhà ở Hà Nội, bị công an mời lên phường làm việc

Từ clip có thể thấy, người đàn ông cởi trần, không đeo khẩu trang đứng trước cửa nhà uốn éo tập thể dục. Có thể ông này cho rằng nhà mình ở mặt đường, đứng trước cửa nhà một chút không vấn đề gì. 

Chưa đầy 30 giây thực hiện động tác xoay hông, người đàn ông đã bị 2 cán bộ tuần tra đi xe máy phát hiện và yêu cầu lên phường xử phạt. Biết mình đã vi phạm quy định nên người này vội đi vào nhà.

Trong lúc người dân còn đang loay hoay, cán bộ thúc giục: “Nào anh đi ra ngoài này nào”. Sau một hồi chần chừ, người này mặc thêm áo, đeo khẩu trang. Cán bộ công an cũng không quên nhắc nhở: “Anh mang theo điện thoại, chứng minh thư, phạt 2 triệu đồng luôn”.

Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, dân mạng bàn tán xôn xao về hành vi vi phạm “dở khóc dở cười” của người này.

Trước tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, Hà Nội đã áp dụng chỉ thị 16 để giãn cách xã hội. Sau 5 ngày thực hiện giãn cách xã hội, giới chức thành phố đã xử phạt hành chính với số tiền hơn 4,6 tỷ đồng đối với các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.