Dù chó mẹ bị gãy chân, nhưng vẫn dẫn đường cho các nhân viên cứu hộ tìm đàn con non của mình dưới bụi dậm, và đưa chúng đến nơi an toàn.

Khi các nhân viên cứu hộ phát hiện con chó lạc đi tập tễnh họ bắt nó lại để chữa trị. Nhận thấy con chó đang nuôi con, nhân viên cứu hộ để nó dẫn đường tìm đàn con. Sau đó, họ phát hiện đàn chó con được giấu kỹ trong bụi rậm. Tổng cộng 13 con chó non được đưa ra khỏi đó an toàn, theo Story Trender được VnExpress đăng tải.

Theo Natalie Thomas, giám đốc tiếp thị của tổ chức Stray Rescue of St Louis, chó mẹ đã cố hết sức để bảo vệ con. Tất cả chó non đều mũm mĩm trong khi chó mẹ rất gầy, có thể nhìn thấy cả xương sườn. Nhân viên cứu hộ cho rằng vết thương ở chân chó mẹ là do bị xe đâm.

Mời quý độc giả xem video:

Trước đó, trang Thể Thao và Văn Hoá đăng tải một trường hợp tương tự, một chú chó săn với cái chân gần như gãy lìa, vẫn dẫn bác sĩ băng qua quãng đường 3,2km để nhờ chăm sóc 10 chú chó con mới sinh của mình.

Dù mang thương tật nhưng chú chó mẹ vẫn băng qua đoạn đường hơn 3km để tìm con về nơi an toàn (ảnh chụp màn hình trên báo Thể Thao và Văn Hoá).

Chó là động vật rất yêu con. Khi mới sinh con, chó mẹ thường tỏ ra rất hung dữ và sẵn sàng đánh đuổi bất cứ con vật lạ nào tới gần con. Tình thương của chó mẹ lớn đến mức chúng thậm chí nuôi mèo con hoặc cho hổ con bú đến lớn. Ví dụ, con chó cái tên Isabella ở Vườn quốc gia Sarafi, Kansas, Mỹ, từng nuôi ba con hổ non bị mẹ đẻ bỏ rơi.