Đến 11h trưa 12/10, ông Nguyễn Văn Bình, quyền chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế), cho biết vẫn đang huy động lực lượng tìm kiếm sản phụ bị lũ cuốn trôi khi đang trên đường đi sinh con.

Mời quý độc giả xem video (nguồn báo Tuổi Trẻ Online)

Thông tin ban đầu được báo Tuổi Trẻ Online đăng tải, một sản phụ ở thôn Phường Hóp, xã Phong An, huyện Phong Điền có dấu hiệu trở dạ nên thuê thuyền đi sinh. Thuyền đi được một đoạn thì sản phụ bị rơi xuống nước và bị nước lũ cuốn trôi.

Quảng cáo

Phát hiện vụ việc, một số người dân gần đó chạy đến ứng cứu nhưng do lũ lớn, không có phương tiện cứu hộ nên đành bất lực.

Người chồng gào khóc thương tâm khi phải chứng kiến cảnh vợ con bị lũ cuốn đi (ảnh chụp màn hình video).

Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng địa phương đã vào cuộc tìm kiếm, tuy nhiên nước lên cao, chảy xiết nên việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Đến 11h trưa 12/10, công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tăng cường 4 xuồng cứu hộ, 6 thợ lặn cùng các phương tiện tìm kiếm sản phụ. Hiện tại khu vực tìm kiếm trời mưa rất to, công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. 

Người dân theo dõi rất đông, ai cũng xót thương. Trên đường, người thân sản phụ đau đớn khóc buồn. Khu vực gặp nạn là một cánh đồng, nước chảy xiết.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Tuổi Trẻ Online.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Tuổi Trẻ Online.

Báo Tiền Phong thông tin, đến sáng 12/10, mưa lũ ở các tỉnh miền Trung đã làm 18 người chết, 14 người mất tích.

Trong số 18 người chết do mưa lũ: Quảng Trị có 6 người, Thừa Thiên-Huế 3 người, Quảng Nam 3 người, các địa phương khác là Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Quảng Bình mỗi địa phương một người.

Hiện vẫn còn 14 người mất tích do lũ cuốn và sự cố tàu thuyền trên biển, trong đó: Quảng Trị 6 người, Đà Nẵng 3 người, Quảng Nam 2 người; các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế, Gia Lai mỗi tỉnh một người.