Chị N. – người trong đoạn video cho hay, những thông tin, hình ảnh giữa chị và anh H. được các Fanpage chia sẻ hoàn toàn không đúng sự thật.

Theo báo Đất Việt, đoạn video đăng tải lên MXH ghi lại cảnh một cô gái mặc váy màu nâu vẫn còn rất trẻ đang nằm gục trước cửa một nhà nghỉ. Bên cạnh cô gái là một thanh niên đang kéo tay, lay người làm mọi cách để cô gái tỉnh lại. Sự việc khiến nhiều người dân xung quanh cũng tụ tập lại hỏi han vấn đề.

Một lúc sau cô gái tỉnh lại, người dân cũng chủ động giải tán. Tuy nhiên, sau khi cô gái đứng dậy cả hai lại tiếp tục tranh cãi. Cô gái đã bỏ đi hướng ngược lại nhưng chàng trai vẫn nhất quyết đuổi theo bắt cô đi cùng mình. Lúc này cô gái đã dơ tay lên tát chàng trai một cái. Nhưng ngay lập tức nam thanh niên đã vòng tay qua cổ và ghì mạnh bắt cô gái phải đi theo mình.

Mặc dù chưa biết rõ nguyên nhân vụ việc là gì nhưng nhiều cư dân mạng vẫn tỏ ra bất bình trước hành động của chàng trai. Nhiều người chỉ trích nam thanh niên sức dài vai rộng mà lại đi đánh phụ nữ. Hơn nữa lại sắp đến ngày 8/3, đã không tặng quà thì thôi còn động tay động chân.

Ngay sau khi được đăng tải, chỉ trong một thời gian ngắn, video này đã thu hút hàng nghìn lượt thích, bình luận và chia sẻ. Tuy nhiên, đến sáng ngày 7/3, một số tài khoản Facebook cá nhân cùng các trang Fanpage đã gỡ đoạn video này.

Người trong cuộc lên tiếng “Vụ việc không như những gì MXH đăng tải”

Trước những thông tin trên, phóng viên Người Đưa Tin đã vào cuộc xác minh, làm rõ thực hư nội dung xung quanh vụ việc này.

Qua tìm hiểu, cô gái xuất hiện trong video có tên là L.T.N. (22 tuổi), trú TP. Đà Nẵng còn nam thanh niên có tên là T.V.H. (27 tuổi), trú huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Thông tin, hình ảnh giữa chị và anh H. được các Fanpage chia sẻ hoàn toàn không đúng sự thật.
Ảnh chụp màn hình trên báo Người Đưa Tin.

Anh H., cho biết, trước đó, vào ngày 6/3, anh và chị N., đi ăn tiệc ở nhà người bà con về và cả hai có sử dụng bia. Đến trưa cùng ngày, khi anh đưa chị N., về bến xe để vào lại TP. Đà Nẵng thì giữa hai người có xảy ra xích mích, dẫn đến tranh cãi.

Theo anh H., trong quá trình tranh cãi, chị N. bỏ chạy nên anh đã chạy theo để giữ lại, nên cả hai có giằng co. Do chị N., đã có tiền sử bệnh huyết áp, cộng thêm trời nắng nên bị ngất ngay sau đó. Lúc này, anh đã tìm cách để làm cho chị N., tỉnh lại.

“Khi N. tỉnh lại do cô ấy còn giận nên mới có hành động khua tay, khiến nhiều người xem video tưởng rằng cô ấy đang đánh trả tôi. Một lúc sau, tôi đã giải thích cho N. hiểu và hai chúng tôi đi vào quán nước gần đó ngồi nghỉ”, anh H. chia sẻ.

Cũng theo anh H., sau khi sự việc diễn ra, anh cảm thấy việc tranh cãi ở nơi công cộng là sai, gây mất trật tự xã hội. Tuy nhiên, đoạn video được những người không rõ câu chuyện ghi lại rồi đăng lên MXH với nội dung không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận khiến anh rất bức xúc.

Trong khi đó, chị N., người trong đoạn video cho hay, những thông tin, hình ảnh giữa chị và anh H. được các Fanpage chia sẻ hoàn toàn không đúng sự thật.

“Sự việc ngày hôm qua giữa chị và anh H. chỉ là xích mích nhỏ trong chuyện tình cảm và cả hai đã làm hòa, tôi cảm thấy rất bức xúc khi những người không biết sự thật về câu chuyện lại cho rằng tôi bị đánh do đòi quà ngày 8/3.

Qua vụ việc này, tôi sẽ nhờ các cơ quan chức năng can thiệp để có biện pháp xử lý những hành vi chia sẻ thông tin, hình ảnh sai sự thật”, chị N. nói.

Được biết, anh H. và chị N. đã yêu nhau được 2 năm.

Đăng thông tin sai sự thật lên MXH có thể nhận mức phạt lên đến 20 triệu đồng

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với báo Người Đưa Tin, Luật sư Võ Thị Tuệ Minh, Giám đốc công ty luật An Doanh tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, về vụ việc này, đối với việc những cá nhân không nắm rõ nội dung sự việc nhưng lại có hành động quay video, chụp ảnh lại rồi đăng lên MXH với nội dung sai lệch, không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác là vi phạm pháp luật.

Luật sư Minh phân tích thêm, theo đó, với việc lợi dụng MXH để thực hiện hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của cá nhân là hành vi vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ MXH.

“Đối với hành vi này sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với mức xử phạt là phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng. Đồng thời, cá nhân có hành vi vi phạm còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thật hoặc gây nhầm lẫn hoặc thông tin vi phạm pháp luật do thực hiện hành vi vi phạm quy định nêu trên”, Luật sư Minh nhấn mạnh.