Ngày 10/9, công an quận Bình Thạnh chặn đầu xe, bắt nóng nhóm đối tượng cho vay nặng lãi quê ở Hà Nội và Nam Định khi vừa rời khỏi nhà nạn nhân.

Mời quý độc giả xem video: (nguồn báo Người Lao Động)

Theo báo Người Lao Động, vào 20h cùng ngày, nhận được tin 6 đối tượng cho vay nặng lãi tìm đến nhà nạn nhân để thu nợ, công an đã bố trí lực lượng mật phục, theo dõi.

Quảng cáo

Sau khi truy lấy của nạn nhân gần 200 triệu đồng, nhóm đối tượng chuẩn bị rời đi thì bị nhiều mũi cảnh sát hình sự xuất hiện, vây bắt quả tang.

Công an bắt nhóm cho vay lãi nặng.
Ảnh chụp màn hình video.

Ngay trong đêm, 6 đối tượng gồm: Lê Văn Quang, Vũ Ngọc Giang (tên thường gọi là Khánh) Nguyễn Hữu Hiệp, Phạm Văn Thế, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Thanh Tùng được đưa về trụ sở công an làm việc.

Cùng thời điểm, địa chỉ cư ngụ của nhóm người này cũng bị khám xét khẩn cấp đối với người phạm tội bị bắt quả tang. Nhiều tài liệu quan trọng đến hoạt động cho vay nặng lãi của nhóm cũng được tìm thấy.

Cơ quan CSĐT công an quận Bình Thạch đã khởi tố vụ án cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự, và khởi tố bị can đối với 3 trong 6 người bị bắt.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân vì bệnh tất, mất việc do dịch covid-19 dẫn đến túng thiếu nên đã vay nhiều gói nợ của nhóm này.

Dù đã trả nhiều đợt, trong đó có đợt trả đủ số nợ cả gốc lẫn lãi nhưng nhóm người này vẫn không chịu buông tha và đã tạt sơn, chất bẩn vào nhà người thân của nạn nhân, khủng bố tinh thần để đòi nợ.

Nhóm này khai nhận còn cho hàng chục người ở TP. HCM và tỉnh Long An vay tiền để thu lợi bất chính.