Thấy người đàn ông ngồi bất động, cún con ra sức gây sự chú ý. Một tài khoản bình luận: “Tôi đáng yêu như vậy nè, ông nhìn mà xem”.

Trông vẻ mặt ngây thơ và đáng yêu của chú cún thì ai không lỡ ngó nhìn một cái. Vậy mà người đàn ông vẫn chẳng một chút động tâm lại với cún con.

Có thể bạn quan tâm:

Video ghi lại sự việc:

Video cún con đáng yêu (nguồn: Youtube).

Cách chơi đùa với chó con, theo tellme

Lựa chọn thời điểm vui chơi thích hợp. Bạn nên chọn thời điểm khi chú cún đang tràn đầy năng lượng và chưa ăn gì. Bạn nên chờ tối thiểu một tiếng đồng hồ sau khi chó con ăn xong nếu muốn chơi nhẹ nhàng, hoặc 90 phút nếu muốn chơi với cường độ cao. Nếu cho thú cưng vui chơi ngay sau khi ăn, chúng có thể bị đau bụng hoặc gặp vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tìm hiểu sở thích của chó con. Không phải chú cún nào cũng có cùng sở thích. Một số con thích chạy theo và bắt đối tượng, trong khi những con khác lại thích nhai đồ vật hoặc khám phá mùi hương. Bạn nên quan sát chó con để nhận biết sở thích gì cũng như bản năng tự nhiên của chúng.

Huấn luyện trong lúc chơi đùa. Ví dụ, nếu chó con thích bắt bóng, chúng sẽ có hứng thú học mệnh lệnh “nhả” để thả bóng cho bạn ném lại lần nữa. Hoặc chú cún có thể tuân theo mệnh lệnh như “ngồi” và “ở yên” nếu chúng biết rằng bạn sẽ thưởng bằng trò chơi ném đồ vật.

Nhận biết khi nào kết thúc cuộc chơi. Chó con thường khá năng động nên bạn thường không để ý khi nào thì chúng đuối sức. Nếu chó con bị đuối sức, chúng có thể di chuyển bất thường và bị tổn thương khớp xương, do đó bạn nên đảm bảo rằng không nên để chó con vận động quá nhiều, và ngừng lại khi chúng vẫn còn một ít năng lượng.