‘Chúa tể bầu trời’ đã phải nhờ các ngư dân giải cứu mới thoát khỏi những xúc tu chắc khỏe của con bạch tuộc khổng lồ.

Theo CTV News, sự việc xảy ra tại đảo Vancouver, Canada. Một nhóm nông dân nuôi cá hồi đi thuyền trở về nhà trên đảo thì bất ngờ nghe thấy tiếng vùng vẫy dưới nước cùng tiếng kêu thảm thiết.

Tìm kiếm xung quanh, họ phát hiện một con đại bàng đầu trắng lớn bị con bạch tuộc Thái Bình Dương khổng lồ màu đỏ sẫm quấn chặt, dìm xuống nước.

Đoạn video cho thấy con bạch tuộc dùng xúc tu chắc khỏe siết lấy cánh và thân đại bàng khiến con vật dường như bất lực, không thể phản kháng khi ở dưới nước.

Những người làm việc tại trang trại sử dụng một cây sào để nhấc con bạch tuộc ra khỏi con đại bàng.

“Ban đầu, chúng tôi chỉ quan sát và đắn đo không biết có nên can thiệp không vì đây là quy luật sinh tồn tự nhiên. Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy đau lòng khi chứng kiến bạch tuộc cố dìm chết đại bàng”, nông dân John Ilett nói.

Sau một lúc cân nhắc, cả nhóm đã quyết định giải cứu kẻ săn mồi xui xẻo. Ilett dùng một cây gậy để kéo 2 con vật lại gần, tách chúng ra và thả lại bạch tuộc xuống nước. Trong khi đó, đại bàng bám vào một khúc cây gần đó một lát rồi bay đi.

Ilet cho biết anh đã làm việc ở khu vực hơn 20 năm,  dù chứng kiến vô số những khoảnh khắc đáng nhớ thì sự việc lần này là một trong những cảnh tượng đặc sắc nhất anh từng thấy.

Mời quý độc giả xem video:

Bạch tuộc Thái Bình Dương có kích thước lớn, một số con nặng đến hơn 50kg. Dù trông có vẻ ngoài đáng sợ, loài vật này thường rất nhút nhát. Chúng thường lẩn trốn khi thợ lặn tới gần.