Anh chồng phải chật vật mới nhấc được 4 quả tạ, nhưng chị vợ chỉ dùng một tay cũng nhấc bổng lên ghế một cách nhẹ nhàng.

Đang tất tưởi dọn dẹp nhà cửa, chị vợ tiện tay nhấc luôn 4 quả tạ giữa nhà lên ghế cho gọn gàng khiến anh chồng bần thần nhìn vợ rồi co rúm lại sợ hãi.

Chứng kiến cảnh này, anh chồng ngồi giữa nhà không rét mà run tự hỏi chuyện gì đang xảy ra thế này.

Video ghi lại sự việc:

Nhiều người để lại bình luận sau khi xem video:

“Ý là các anh không cần tập gym làm gì, cứ phụ vợ làm việc nhà là đủ khỏe rồi”.

“Và kể từ ngày mai, anh ấy sẽ nhận về mình việc quét dọn, khuyến mãi luôn môn rửa bát và giặt quần áo”.

“Anh chồng rét luôn”.

“Chồng làm màu quay tiktok, vợ làm thiệt, “xê ra cho tui dọn coi”.

“Các anh thử đi chợ, làm việc nhà mỗi ngày đi rồi sẽ thấy cái tạ không là gì hết”.

“Vợ chồng tương kính như tân”

Theo Trithuc.vn, câu nói của người xưa để lại có ý tứ chính là vợ chồng cùng tôn kính lẫn nhau như đối với tân khách. Người trẻ ngày nay cho rằng, đã là vợ chồng, đã quá gần gũi, thân thuộc rồi nên không cần câu nệ khách sáo. Họ cũng cho rằng, vợ chồng tôn kính nhau như khách là không có tình cảm, có khoảng cách và có sự phân biệt. Vì thế, họ dùng cách thức suồng sã để đối đãi với nhau, thậm chí có người vợ còn cho rằng phải “ở trên” chồng một chút mới là thể hiện tầm quan trọng của mình trong gia đình.

Quan niệm “tương kính như tân” của cổ nhân thì có hàm ý là người vợ kính yêu người chồng, người chồng quý trọng người vợ, đôi bên cùng tôn kính lẫn nhau, không xuề xòa, không thất lễ. “Vợ kính chồng như núi, chồng quý vợ như ngọc”, đó là cách đối đãi giữa vợ và chồng của người xưa.

Câu chuyện thể hiện cái nhìn của cổ nhân về mối quan hệ vợ chồng cũng như vị thế của người vợ trong xã hội xưa.

Có thể bạn quan tâm: