Chú chó mẹ vẫy đuôi xin thức ăn của người qua đường, khi được cho 1 chiếc đùi gà nó ngoạm lấy rồi chạy thẳng về ổ nhường đồ ăn lại cho đàn con, khiến nhiều người cảm động.

Một đoạn video vừa được chia sẻ trên YouTube ghi lại cảnh tượng một chú chó mẹ được một người qua đường cho một chiếc đùi gà tại một khu chợ ở Bangkok, Thái Lan, nhưng đã có hành động rất bất ngờ.

Dù đang rất đói, chú chó mẹ có thân hình gầy gò này không hề ăn chiếc đùi gà, mà ngoạm chặt nó trong miệng, chạy luồn lách qua khu chợ và mang về ổ, nhường lại cho 4 con chó nhỏ.

Chú chó đi một đoạn đường dài để mang đùi gà về cho đàn con.

Đàn chó con tỏ ra rất vui sướng khi mẹ trở về, mang theo chiếc đùi gà. Chú chó nhỏ nhất nhanh chóng ngoạm lấy bữa ăn. Trong khi những chú còn lại chạy về phía người quay phim như để tỏ lòng biết ơn.

Đàn chó con chạy từ trong nhà ra đón mẹ trở về.

Video ghi lại sự việc:

Người quay đoạn video cho biết sự việc xảy ra hôm 16/12. Cảm động trước tình thương của chú chó mẹ dành cho đàn con, anh đã cho chúng chiếc đùi gà còn lại vừa mua ở chợ, theo VnExpress.

Người xem YouTube cũng tỏ ra rất xúc động trước tình yêu của chú chó mẹ đối với đàn con và lòng tốt của người quay video. Nhiều người hy vọng đàn chó con sẽ tiếp tục sống khỏe mạnh dưới sự che chở của chó mẹ.

Nhiều người để lại bình luận sau khi xem video:

“Dễ thương và cảm động quá! Đúng là không gì thiêng liêng bằng tình mẫu tử, ngay cả ở loài vật. Cảm ơn anh quay clip tốt bụng”.

“Thương quá trời, chó mà còn biết nhường miếng ăn cho đàn con nữa. Vậy mà ai lại nở ăn thịt chúng nó”.

“Chó còn tình mẫu từ như vậy huống hồ gì con người. Hãy thật thương yêu động vật”.

“Quá tuyệt vời. Còn rất nhiều người trên cõi đời này phải học chú chó này đấy”.

Có thể bạn quan tâm: