Ngày 25/9, một chiếc máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không Azur Air (Nga) chở 175 hành khách từ thành phố Yekaterinburg đến khu nghỉ dưỡng Sochi, tây bắc nước Nga đã gặp sự cố khi đang bay trên bầu trời.

Daily Mail đưa tin được tờ 2Sao đăng tải, trong quá trình di chuyển, chiếc máy bay đã bay vào vùng nhiễu loạn không khí do ảnh hưởng của bão và bị sét đánh trúng, dẫn đến rơi tự do giữa không trung.

Theo video của một hành khách trên máy bay ghi lại, chiếc máy bay rung lắc liên tục trước khi một tia sét xuất hiện khiến người quay video và các hành khách khác gồm cả người lớn, trẻ em la hét trong tuyệt vọng.

Nhận thấy tình huống nguy hiểm, các phi công đã cho máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống Krasnodar cách Sochi khoảng 290 km về phía bắc. May mắn sau sự cố, máy bay đã thoát nạn.

Mời quý độc giả xem video:

Báo Doanh nghiệp & Tiếp thị đăng tải lại những chia sẻ các hành khách trên chuyến bay. Anna cho biết: “Mọi người đều bị sốc nặng. Người phụ nữ ngồi cạnh tôi liên tục ra dấu cầu nguyện. Khi tia sét đánh trúng, tôi quay người lại và bắt gặp ánh mắt đầy hoảng sợ của người đàn ông ngồi sau. Cả đời tôi sẽ không bao giờ quên cảm giác đáng sợ lúc đó”.

máy bay chở hành khách
Hình ảnh máy bay sau khi gặp sự cố (ảnh: East2west).

Anastasia kể lại: “Chúng tôi bay qua những đám mây xám thì có tia sét bất ngờ đánh trúng. Mọi người nghe thấy tiếng nổ lớn và ánh sáng chói loá. Ai cũng sợ hãi. Một số người cho rằng động cơ máy bay đã bị đánh trúng. Những người không thắt dây an toàn bị xô ngã, chai nước và cốc văng tứ tung. Tất cả đều la hét, trẻ em thì khóc lóc.

Một cảm giác tồi tệ. Sau đó máy bay rung lắc dữ dội, nhiều người bắt đầu nói lời vĩnh biệt với người thân hoặc cầu nguyện. Khi phi công có vẻ đã kiểm soát được tình hình, không gian đã tĩnh lặng suốt một lúc, có vẻ mọi người đều hoảng hồn”.

Khi máy bay hạ cánh thành công, các hành khách trên chuyến bay đều đồng loạt vỗ tay tán thưởng các phi công. Một số hành khách còn xin chụp ảnh chung với phi công nhưng bị từ chối.

Phía hãng hàng không Nga đến hiện tại vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức liên quan đến sự cố này.