Dù chỉ ăn được một con cá nhưng lại phải nhận hai cái tát của mèo, ấy vậy mà hải cẩu mập vẫn bình tĩnh đón nhận.

Đoạn video ghi lại hình ảnh, một con mèo đứng cùng đàn hải cẩu chờ ăn, trong khi hải cẩu được ném hai con cá mà mèo thì vẫn đứng không khiến nó nổi quạu tát liên tiếp vào mặt chú hải cẩu gần nhất.

Hải cẩu to lớn mặc dù nhẫn nhịn không phản kháng lại nhưng nó không hiểu vì sao mình lại bị ăn đòn liên tiếp như vậy.

Mời quý độc giả xem video:

Nhiều người để lại bình luận sau khi xem video:

“Sặc cười thật, cú tát thứ 1 thì đúng đối tượng, còn cú thứ 2 bị oan mà mặt chú ấy vẫn bình thản”.

“Hải cẩu said: em có làm gì đâu mà anh tát em”.

“Nẫng tay trên của chị hả”.

“Thì cũng một dạng chó với mèo mà”.

“Hải cẩu said: Tát đúng lý do thì cứ tát, nhưng phải tát đúng đối tượng nha”.

Những khám phá thú vị về hải cẩu

Ngoài lớp lông dày và lớp mỡ, hải cẩu còn có thể tự điều chỉnh lượng máu lên bề mặt da; để giữ nhiệt trong thời tiết lạnh giá. Ngược lại, ở những vùng ấm áp, máu được lưu thông khắp cơ thể; khiến nhiệt lượng cơ thể tỏa ra môi trường.

Do các chi của chúng ngắn hơn nhiều so với các loài động vật có vú khác; và không thể nâng đỡ cơ thể nên hải cẩu thường phải tập tễnh khi di chuyển trên mặt đất. Vì vậy, chúng được coi là loài di chuyển “dị thường” nhất trên cạn.

Hải cẩu cũng là loài động vật tình cảm. Chúng thường có những cử chỉ “ngọt ngào” với đồng loại; thích chơi cùng nhau và hiếm khi xảy ra xung đột (ảnh: Wikipedia).

Mặc dù là những sinh vật vụng về trên cạn, hải cẩu có thể biến thành những nhà múa ba lê tài ba khi ở dưới nước. Chúng bơi vô cùng duyên dáng nhờ thân hình thuôn dài có vây và một lớp màng ở giữa giống như mái chèo.

Ở độ sâu mà ánh sáng không thể chiếu tới, những sợi ria mép dài cực kỳ nhạy cảm sẽ lắc qua lắc lại; để giúp chúng phát hiện ra những rung động dù là nhỏ nhất.

Hải cẩu vốn có tính tò mò, sự xuất hiện của con người thường khiến chúng tò mò hơn là sợ hãi. Chúng thường bơi vào mạn thuyền và hếch cổ lên để “xem” chuyện gì đang xảy ra.

Có thể bạn quan tâm: