Nhấn ga “bám” theo xe khách đang vượt ẩu trên làn đường bên phải, tài xế ôtô con tông vào một xe khác đang dừng đỗ bên đường. Vụ việc xảy ra chiều 4/2, trên Quốc lộ 1A, đoạn đường tránh TP. Vĩnh Long.

Theo hình ảnh trích xuất từ camera hành trình gắn trên ôtô con, thời điểm nói trên, tài xế ôtô này cố nhấn ga để bám theo một chiếc xe khách màu vàng đang phóng nhanh và vượt ẩu bên làn đường bên phải. Phía trước lúc này xuất hiện một ôtô con khác đang dừng đỗ trên đường không rõ lý do.

Do đường hẹp chỉ đủ 2 làn xe, tài xế xe khách đã nhanh tay đánh lái lách sang làn bên trái và kịp thời tránh được ôtô con đang đậu bên đường. Tuy nhiên, tài xế ôtô gắn camera hành trình do khuất tầm nhìn nên khi phát hiện tình huống đã không kịp xử lý khiến xe này đâm trúng ôtô đang dừng bên đường.

Mời quý độc giả xem video dẫn từ Otosaigon:

Kỹ năng cần nhớ được báo VnExpress đăng tải: Về luật, việc đu theo xe khách để vượt phải là vi phạm luật giao thông về lỗi vượt phải và không giữ khoảng cách an toàn, có thể là cả chuyển làn không tín hiệu.

Về kỹ năng cầm lái, khi bám quá sát xe phía trước, đặc biệt là xe to như xe khách, xe tải, tầm nhìn của tài xế sẽ bị thu hẹp rất nhiều. Khi ấy, nếu có tình huống bất ngờ xảy ra như trong video, tài xế sẽ không đủ thời gian và không gian để phản ứng. Vì vậy, tài xế không nên chạy bám đuôi xe trước, cần giữ khoảng cách an toàn. Đặc biệt với tài xế mới, khoảng cách nên giữ xa hơn so với những tài xế nhiều kinh nghiệm.