Hai chiếc sà lan bị nước lũ cuốn trôi từ thượng nguồn sông Cái Nha Trang về phía khu vực cầu Hà Ra, làm sập một phần đường ống nước.

Sáng 1/12, Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa cho biết đã phát hiện 2 chiếc sà lan cỡ lớn trôi từ thượng nguồn sông Cái Nha Trang về phía khu vực cầu Hà Ra (TP Nha Trang) thì bị mắc kẹt lại giữa hai trụ đỡ của hệ thống cấp nước.

Tờ Người lao động cho biết khi va chạm, một chiếc đã húc hỏng một đường ống. Đến 8 giờ ngày 1/12, một sà lan tiếp tục bị nước cuốn trôi làm gãy đôi 2 đường ống cấp nước và đâm vào cầu Hà Ra.

Theo thông tin ban đầu, 2 chiếc sà lan này thuộc sở hữu của Công ty Trung Nam 18 E&C – nhà thầu thi công dự án đập ngăn mặn trên sông Cái.

Nguyên nhân ban đầu cho thấy các sà lan này có thể bị đứt dây neo, từ đó trôi tự do…

Tổng giám đốc Công ty CP Cấp thoát nước Khánh Hòa Nguyễn Văn Đàm cho biết hàng ngàn hộ dân tại các phường Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ, Vĩnh Hải, Vĩnh Hòa, Vĩnh Lương ở khu vực Bắc TP Nha Trang không có nước sinh hoạt. 

“Chúng tôi đề nghị chạy đường ống tạm thời thông qua cầu Hà Ra nhưng Sở Giao thông Vận tải yêu cầu phải đợi để xử lý xong sà lan”- ông Đàm cho biết.