Dưới đây là những hình ảnh đầu tiên từ hiện trường trạm 67, nơi đoàn cứu hộ gặp nạn.

Mời quý độc giả xem video nguồn báo Tuổi Trẻ Online với nội dung: Là những cảm nhận đầu tiên tại hiện trường vụ sạt lở ở trạm quản lý, bảo vệ rừng 67 do một người đã đến được hiện trường vào chiều 13/10 ghi lại bằng điện thoại. Tất cả đều tan hoang, bị vùi lấp dưới những lớp đất đá và cây rừng.

Sáng nay 14/10, báo cáo nhanh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai ứng phó với bão số 7 và mưa lũ ở miền Trung, Đại tá Nguyễn Xuân Dũng, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho biết, được báo Tuổi Trẻ Online đăng tải hiện nay, việc tiếp cận hiện trường vụ sạt lở đất ở khu vực trạm bảo vệ rừng 67 và thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, Thừa Thiên – Huế) đang vô cùng khó khăn do khối lượng đất đá bị sạt lở do tiếp cận khó.

Đại tá Dũng cũng cho biết, trong số 13 người mất tích, có 11 người là bộ đội, 1 chủ tịch UBND huyện Phong Điền và 1 phóng viên.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Tuổi Trẻ Online.

Theo tin tức mới cập nhật, lúc 10h sáng nay, lực lượng cứu hộ mặt đất đã tiếp cận được hiện trường vụ sạt núi tại Trạm Kiểm lâm 67 – nơi 13 cán bộ đi cứu hộ mất tích. Nguồn tin của PV được biết, lực lượng cứu hộ đang tập trung cứu nạn bằng phương pháp thủ công.

Đại tá Nguyễn Xuân Dũng thông tin thêm trên báo Tuổi Trẻ Online, tại hiện trường hiện có 642 người tham gia ứng cứu, 93 phương tiện, gần 100 ô tô, máy xúc, máy ủi, 3 máy bay trực thăng làm công tác cứu nạn để khảo sát hiện trường. Đến 16h30 ngày 13/10 đã san gạt đất chỉ còn cách khu vực sạt lở của trạm bảo vệ rừng 67 khoảng 2km.