Vụ tai nạn giữa ôtô và tàu hỏa xảy ra khoảng 16h30 chiều 11/12, tại Km105+750, khu vực đường ngang dân sinh giao cắt với đường sắt Bắc – Nam thuộc địa phận xã Yên Ninh, huyện Ý Yên (tỉnh Nam Định).

Trang Giao thông Quốc gia cho biết, vào thời điểm trên, xe ôtô mang biển số 36A-042.56 chạy trên Quốc lộ 10, khi đến khu vực đường ngang dân sinh (không có rào chắn) ở xã Yên Ninh thì bất ngờ rẽ trái đi vào khu dân cư. Do không quan sát nên đã bị tàu chở khách đang di chuyển hướng Ninh Bình – Nam Định đâm trực diện.

Mời quý độc giả xem video (nguồn 91.com.vn)

Đoàn tàu đã kịp phanh nhưng phải di chuyển một đoạn mới dừng hẳn được. Hậu quả, xe ôtô đã bị đoàn tàu kéo văng xa hàng trăm mét. Tài xế mắc kẹt bên trong và bị thương nặng.

Sau đó, người dân đã nhanh chóng phá cửa đưa lái xe đi cấp cứu tại bệnh viện.

ô tô
Tại hiện trường, ôtô bị hư hỏng nặng (ảnh dẫn từ trang Giao thông Quốc gia).

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Trước đó, báo TTXVN đã đưa tin một vụ việc tương tự, xe tải bị tàu hỏa kéo văng hàng trăm mét vì cố tình băng qua đường ray.

Cụ thể, xe tải do người đàn ông điều khiển đã cố tình vượt qua đường ray khi có tàu chuẩn bị đến gần. Hậu quả, chiếc xe tải đã bị đoàn tàu thống nhất Bắc – Nam tông trúng, kéo văng xa hàng trăm mét. Lái xe tải bị mắc kẹt bên trong ca-bin và bị thương nặng. Người dân đã nhanh chóng phá cửa đưa lái xe đi cấp cứu tại bệnh viện.