Trong lúc cặp vợ chồng đang làm bữa tối trong khu bếp bình gas bất ngờ nổ, tia sáng bao trùm khắp căn phòng…

Đoạn video ghi lại được cho thấy, vợ chồng đang chuẩn bị đồ ăn tối trong nhà bếp. Lúc này, người chồng đang đứng hâm nóng lại mỳ, trong khi đó người vợ đang ngồi nhặt rau dưới sàn nhà.

Tuy nhiên, chỉ trong tích tắc, bình ga bất ngờ phát nổ, cặp vợ chồng bị thổi bay, tia sáng bao trùm khắp căn phòng. Cánh tủ lạnh và tủ bếp bị bật tung khi căn phòng rung chuyển.

vợ chồng 1
Khoảnh khắc bình gas phát nổ (ảnh cắt từ video).

Sau khi vụ nổ xảy ra, cả hai người đã đến bệnh viện. Người chồng bị bỏng chân còn người vợ bị bỏng ở cánh tay phải và mặt.

“Vụ nổ là do rò rỉ khí gas. Hiện tại chúng tôi đều ổn, nhưng tôi muốn cảnh báo những người khác về mức độ nguy hiểm ở trong căn bếp”, người chồng nói được báo Người Đưa Tin đăng tải.

Mời quý độc giả xem video:

Liên quan đến vụ nổ bình gas, trước đó nhiều vụ việc cũng đã xảy ra khiến nhiều người bị thương. Trên trang Điện máy xanh có đăng tải một số lưu ý an toàn khi sử dụng bếp gas, mọi người có thể tham khảo tránh sự việc đáng tiếc xảy ra, cụ thể:

Khi ngửi thấy mùi gas, trước tiên cần khóa van bình gas lại, sau đó nhanh chóng mở cửa, nhất là các cửa phía trên để tạo đối lưu cho khí gas thoát đi và hạ nhiệt độ phòng. Dùng các phương pháp thủ công để quạt bớt mùi gas (như quạt nan, bìa giấy), nếu quạt máy đang mở thì vẫn cứ để nguyên.

Tuyệt đối không được bật, tắt các thiết bị điện như bóng điện, quạt máy, không nghe điện thoại, đi giày cao gót có đế kim loại, nổ xe máy, đánh bật lửa, diêm… bởi chúng sẽ sinh ra tia lửa điện gây nổ.

Mọi gia đình có thể áp dụng cách kiểm tra gas bị rò rỉ bằng xà phòng và nên tiến hành thường xuyên: Lấy bọt xà phòng giặt hay rửa bát, phủ kín toàn bộ thân van gas, dây gas. Sau đó quan sát xem có hiện tượng sủi bọt bong bóng hay không, nếu có tức là van gas hoặc dây gas đã bị rò rỉ. Nên thử cả trường hợp đóng và mở van gas.