4 con cá dù được rán chín và xếp vào khay nhưng một con ngoài cùng bỗng dưng giãy giụa làm thân thể nó gãy đôi khiến người chứng kiến hoảng hốt.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một con cá rán bất ngờ quẫy mạnh trên khay đựng thức ăn.

Video con cá rán giãy giụa trong khay

Cụ thể, có 4 con cá rán chín đang được đặt trên khay đựng. Tuy nhiên, chỉ vài giây sau đó, con cá nằm ngoài cùng bất ngờ quẫy mạnh còn những con khác vẫn nằm im. Con cá cử động mạnh đến nỗi phần thân của nó gãy đôi, để lộ ra phần thịt trắng.

Trong clip, có thể nghe thấy tiếng một phụ nữ hét lên khi con cá bị đứt đôi người: “Ôi không, không, không! Nó đang bị gãy kìa”.

Theo Người đưa tin, đoạn video được cho là quay ở Thành phố Hành Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Ngay sau khi được đăng tải lên mạng, video này nhận được nhiều sự quan tâm. Một số ý kiến cho rằng, con cá chưa được rán chín kỹ nên các tế bào thần kinh vẫn còn hoạt động.

Trước đó một video tương tự được Pháp luật và bạn đọc đăng tải, cô gái hốt hoảng vì nấu nướng xong chuẩn bị ăn cơm rồi mà con cá rán bỗng dưng giãy đành đạch trong khay.

Video xem thêm: Cô gái hoảng hốt vì cá rán giãy giụa trong khay

Vạn vật đều có sinh mệnh

Dù là con người hay con vật thì đều có sinh mệnh và đều được sống như nhau. Vì sao con người lại vì sự sinh tồn của mình mà lấy đi sự sống của những con vật khác.

Thiết nghĩ ngày nay nhiều người đã chuyển qua ăn chay trường, phải chăng vì lòng trắc ẩn của họ với những sinh vật cùng chung sống với mình trên trái đất này hay bị ám ảnh bởi nhìn thấy những sinh vật bị giết hại ngay trước mắt mình.

Ăn chay không chỉ vì bảo vệ bản thân mà còn vì động vật và trái đất

Biến đổi khí hậu là chuyện đang xảy ra hằng ngày, hằng giờ hiện hữu xung quanh ta. Câu chuyện cứu lấy bầu khí quyển, nước sạch, rừng rậm đã không còn là của riêng các nhà môi trường học mà là câu chuyện ý thức riêng của mỗi người.

Cứu lấy môi trường sống không đòi hỏi hành động quá to lớn, chỉ cần thay đổi một chút trong khẩu phần và cách ăn uống, mỗi người thay đổi một ít, nhiều người sẽ mang lại khác biệt to lớn.

Giảm ăn thịt hoặc chuyển sang ăn chay không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như khoa học đã chứng minh mà còn giảm áp lực lên môi trường.

Hãy tạo ra ý nghĩa lớn bằng những hành động nhỏ là điều bất kì ai cũng có thể làm được.

Có thể bạn quan tâm: