Du khách đã quay được khoảnh khắc chim cánh cụt thoát chết ngoạn mục khi cố gắng chạy trốn cuộc truy đuổi của đàn cá voi sát thủ ở vùng biển Nam Cực.

Gia đình Karsten nhìn thấy con chim cánh cụt tội nghiệp đang lao nhanh về phía thuyền của họ; khi họ đang ngắm cá voi ở eo biển Gerlache gần mũi Nam Cực. Gần phía sau nó là một đàn cá voi sát thủ.

Cùng với những khách du lịch khác, họ đã quan sát con chim cánh cụt tìm cách để vượt qua những kẻ săn mồi đáng sợ nhất đại dương trong vài phút. Nhóm khách du lịch ai cũng nghĩ chắc chắn con vật đã mất mạng, nhưng bất ngờ nó nhảy lên khỏi mặt nước và cố gắng nhảy lên thuyền, trốn thoát thành công.

Karsten cho biết thêm, cá voi sát thủ không dễ dàng bỏ cuộc. Chúng đi theo con thuyền một lúc. Sau khi quá giang với khách du lịch, con chim cánh cụt nhảy xuống vùng nước phủ đầy băng.

Theo wikipedia, đây là loài chim cánh cụt lớn thứ ba trên thế giới, với mỏ màu đỏ cam và các mảng mắt màu trắng đặc biệt. Chúng sống trên quần đảo cận Nam Cực. Chúng tập trung nhiều ở quần đảo Falkland, đảo Nam Georgia và bán đảo Nam Cực.

Mời quý độc giarxem video:

Nguồn video: Vnexpress.

Những bình luận của cư dân mạng về khoảnh khắc chim cánh cụt thoát chết ngoạn mục trên vnexpress

Luongle8683: Khoảnh khắc đẹp và ấn tượng. Điểm 10 cho tư duy và quyết định cho 1 cú nhảy.

Thắng TQ: Thấy cưng chú chim quá.

Hương Lan Trần: Có 2 loài vật nhìn cái là thấy cưng ngay là chim cánh cụt và gấu trúc. Nhìn chim cánh cụt di chuyển, cái dáng lúc lắc ngả nghiêng, vừa buồn cười vừa đáng yêu.

Khanguyen49: Thật nhẹ người khi cú nhảy thứ 2 được con người giữ lại không bị rơi xuống nước. Chúc mừng chú chim cánh cụt.

Video: Khoảnh khắc chim cánh cụt nhảy lên thuyền chở khách trốn cá voi sát thủ
“Cuộc đầu tranh sinh tồn trong thế giới hoang dã thật khắc nghiệt!” (ảnh: internet).

Vũ hoài: Thông minh và đáng yêu thế. Rất tự tin nữa chứ!

Nguyễn Tiến Dũng: ý chí của chú chim cánh cụt thật ngưỡng mộ.

Phuong Nguyen: Nhìn chú chim cánh cụt nhảy đáng thương và đáng yêu ghê.

Đứng trước lằn ranh giữa sự sống và cái chết, bản năng sinh tồn của chú chim cánh cụt đã trỗi dậy mạnh mẽ bằng cú nhảy ấn tượng.