Mới đây thêm một trường hợp cố ý vượt chốt giao thông khi được CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra xảy ra trên QL1A – Hà Nội.

Theo đó, tại chốt giao thông trên đoạn đường quốc lộ QL1A có một nhóm CSGT đang làm việc. Khi một nam CSGT thổi còi yêu cầu tài xế container dừng xe để kiểm tra thì tài xế này không những không tuân thủ mà còn kéo còi rồi lao thẳng vào nam CSGT. Rất may nam CSGT này đã nhanh chân chạy vào lề đường.

Mời quý độc giả xem video (nguồn dẫn từ trang Giao thông Quốc gia):

Báo Pháp luật và bạn đọc cho biết thêm, sau đó chính tài xế không tuân thủ yêu cầu dừng xe của CSGT đã đăng tải đoạn video “cố tình” vượt chốt CSGT lên MXH.

Sau khi đoạn video được đăng tải lên MXH đã khiến nhiều cư dân mạng không hài lòng trước hành động không tuân thủ pháp luật, chống người thi hành công vụ và không xem trọng tính mạng người khác của tài xế container.

Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng nam CSGT làm việc đứng giữa đường như vậy rất nguy hiểm. Độc giả Vũ Nguyễn viết, “thời buổi công nghệ, CSGT cần phải có chuyên môn nghiệp vụ hợp lý, an toàn, hiệu quả hơn”.

Một số cộng đồng mạng đưa ra ý kiến rằng, cơ quan chức năng nên vào cuộc và xử lý nghiêm hành vi vi phạm của tài xế container.

Hiện đoạn video vẫn đang được chia sẻ nhiều trên MXH.