Tức giận khi khách tham quan xâm phạm lãnh thổ, một con hà mã trưởng thành lao tới tấn công thuyền cao tốc trên hồ nước ở Uganda.

Video ghi lại hình ảnh một con hà mã xuất hiện và đuổi theo tấn công thuyền chở du khách du lịch khi họ xâm phạm lãnh thổ của nó.

Một con hà mã xuất hiện và lao về phía tàu chở khách du lịch đi tham quan khung cảnh thiên nhiên hoang dã ở Malawi.
Khi con thuyền đi qua, những sóng nước lớn nổi lên trước khi một bóng đen lớn lao thẳng về phía thuyền với tốc độ đáng sợ.

Vài giây sau, con hà mã to lớn lao ra khỏi nước, tiến sát tới con thuyền và các du khách. Có vẻ đây là hành động bảo vệ lãnh thổ khi con thuyền vào quá sâu vùng nước của con hà mã.

Nhiều người để lại bình luận sau khi xem video:

“Sao nó nặng thế mà chạy nhanh thế nhỉ, nhanh hơn cả usain bolt, chắc bơi cũng nhanh hơn michael felt luôn”.

“Ở Châu Phi, đây là loài vật gây chết người nhiều hơn cả hổ báo và sư tử”.

“Quả náy mà thuyền chết máy phát thì coi như xác định “.

“Phải xin phép tui và chờ… tui duyệt, nhớ chưa”.

Hà mã lại thích sống dưới nước

Hà mã là động vật sống trên cạn nhưng dành phần lớn thời gian – có thể lên tới 16 tiếng mỗi ngày – để ngâm mình dưới nước. Chúng thường chỉ bò lên bờ vào ban đêm để gặm cỏ.

Trái ngược với vẻ ngoài ục ịch, sinh vật lướt đi dưới nước với tốc độ đáng kinh ngạc và nó được mệnh danh là “ngựa sông”.

Hà mã là một loài tồn tại rất đặc biệt, nó là loài móng guốc lưỡng cư duy nhất trong số các loài động vật móng guốc (ảnh chụp màn hình trên Genk).

Theo National Geographic, một con hà mã trưởng thành có thể chạy với tốc độ lên tới 48 km/h, nhanh hơn cả con người. Chúng cũng di chuyển rất nhanh khi ở dưới nước nhưng húng thường chỉ duy trì được tốc độ phi nước đại trong vài chục giây.

Hà mã đặc biệt hung dữ khi bị xâm phạm lãnh thổ và được xem là động vật có vú nguy hiểm nhất ở châu Phi. Không có loài thú nào khác giết người nhiều hơn chúng ở lục địa này. Theo Hippo Haven, mỗi năm có khoảng 500 – 3.000 người dân châu Phi thiệt mạng do hà mã tấn công, theo Newsflare được VnExpress đăng tải.

Có thể bạn quan tâm: